Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 07:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:46, Chủ Nhật, 21/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội cho học sinh lớp 9 tại 17 huyện, thị đi học từ 22/11

(ANTV) -Hà Nội cho học sinh lớp 9 tại 17 huyện, thị xã đi học trực tiếp từ ngày mai (22/11). Đây là nội dung công văn hỏa tốc, được Hà Nội gửi các đơn vị liên quan vào tối muộn ngày 20/11.

Theo đó, tại các đơn vị xã, phường, thị trấn của 17 huyện và thị xã của Hà Nội có cấp độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày không có các ca F0 trong cộng đồng thì mỗi xã chọn 1 trường THCS để cho học sinh lớp 9 đi học trực tiếp.

Trước đó, Ba Vì là đơn vị đầu tiên được lựa chọn triển khai cho học sinh các trường THCS trên địa bàn đi học trực tiếp. Sau hơn 1 tuần thực hiện đã đạt kết quả tích cực, 30 xã và thị trấn của huyện đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối lớp 9 với quy mô 109 lớp và gần 4.000 học sinh, tỷ lệ học đạt 98,3%, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

TP Hồ Chí Minh chia 8 cụm tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19
 
TP Hồ Chí Minh đang chia 8 cụm tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19. Việc phân chia nhằm tổ chức hiệu quả việc tiếp nhận điều trị cho người bệnh trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh đang tăng.
 
Trong các cụm tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 có sự phối hợp giữa các cụm bệnh dã chiến, bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19. Có tổng cộng 8 cụm địa phương, tương ứng với 22 quận, huyện. Trong 8 cụm này sẽ có 10 bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 ở các quận, huyện và 8 bệnh viện dã chiến. Các bệnh viện và trung tâm hồi sức sẽ làm cụm trưởng cho 8 cụm này.
 
Việc phân chia các cụm nhằm thuận lợi cho việc điều chuyển người bệnh COVID-19 giữa các cụm với nhau, phù hợp với tình hình thực tế và tránh sự quá tải trong các cụm. Việc phân chia chỉ mang tính chất tương đối.
 
Sở Y tế cũng có văn bản đề nghị các bệnh viện quán triệt đến từng nhân viên trong bệnh viện có nhận thức đúng về "bệnh viện xanh" trong giai đoạn bình thường mới. Theo đó, "bệnh viện xanh" không phải là "bệnh viện không có COVD-19", mà là bệnh viện được tổ chức an toàn. Do đó, Sở Y tế đề nghị các bệnh viện không được từ chối tiếp nhận người bệnh.
 
Các bệnh viện cũng cần chủ động rà soát, bổ sung cơ số thuốc, vật tư tiêu hao, sinh phẩm xét nghiệm, trang thiết bị để sẵn sàng tiếp nhận và điều trị người bệnh COVID-19./.
Thăm dò khán giả