Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 22:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 7, 04/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội chia 3 vùng, 6 nhóm đối tượng dự kiến được cấp giấy đi đường

(ANTV) - Chiều 3-9, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin về hướng dẫn phân vùng phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thành phố phân theo 3 vùng để ngăn chặn lây lan và tập trung nhân lực, vật lực đề phòng chống dịch ở khu vực nguy cơ cao. Cùng với đó, Công an TP Hà Nội cũng vừa đề xuất 6 nhóm đối tượng được phép cấp giấy đi đường trong giai đoạn tới. Cụ thể, 6 nhóm này sẽ gồm những đối tượng nào?

 
 
 
 
 
Nhóm 1: Gồm các cá nhân thực hiện nhiệm vụ chính trị, công vụ, ngoại giao.
 
Nhóm 2 gồm các cá nhân thực hiện nhiệm vụ công tác, công vụ, dịch vụ công ích thiết yếu
 
Nhóm 3 gồm các cá nhân trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch
 
Nhóm 4 gồm Phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí, truyền thông phục vụ các nhiệm vụ chính trị, công vụ, ngoại giao; phục vụ đưa tin hoạt động của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; phóng viên, biên tập viên trực tiếp thực hiện tuyên truyền công tác phòng chống dịch; cán bộ thực hiện trực cơ quan.
 
Nhóm 5: Công dân của các trường hợp: Người thực hiện các dịch vụ y tế bắt buộc như đi cấp cứu, khám chữa bệnh và mua thuốc định kỳ, tiêm vaccine và xét nghiệm COVID-19, người chăm sóc người bệnh và người xuất viện. Đối tượng này chỉ cần giấy chứng minh và chứng minh thư/căn cước công dân. Bên cạnh đó là người đi mua lương thực thực phẩm. Cá nhân đi sân bay có vé, cá nhân đi đến cơ quan ngoại giao có giấy hẹn của cơ quan ngoại giao, cá nhân đến tòa theo giấy triệu tập của Tòa chỉ cần có chứng minh thư/căn cước công dân và xét nghiệm âm tính trong vòng 72h.
 
Nhóm 6: Tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ công vụ, công ích thiết yếu.
 

 

Bản đồ về dịch màu “đỏ, cam, xanh”

Đỏ - cam - xanh. Đây có lẽ là 3 màu đang thu hút sự quan tâm chú ý của cư dân mạng trong nhiều giờ vừa qua. Trên thực tế đó là 3 vùng dịch tương ứng với vùng đỏ, vùng cam và vùng xanh. Quý vị có thể thấy đây là bản đồ về dịch của TP Hà Nội, theo đó thì từ 6h ngày 6/9 đến ngày 21/9, Hà Nội sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo 3 vùng như thế này. Tại các vùng màu cụ thể, người dân sẽ thực hiện các quy định về giãn cách xã hội theo các chỉ thị khác nhau.

Cùng với những ý kiến đồng thuận ủng hộ, cũng có nhiều ý kiến bày tỏ sự lo lắng, băn khoăn về cách thức triển khai, việc đi lại giữa các vùng như thế nào. Chúng ta sẽ cùng xem những ý kiến này cụ thể ra sao trong phóng sự sau.

 

BT
Thăm dò khán giả