Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 20:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:48, Thứ 4, 27/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội chỉ đạo ngăn chặn đầu cơ vé tại bến xe dịp Tết

(ANTV) -Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa có văn bản chỉ đạo đôn đốc thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2016, dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và các Lễ hội Xuân năm 2016.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Hùng cũng yêu cầu Sở GT-VT cùng Công an thành phố Phối hợp với Tông công ty Vận tải Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, tăng cường xe để đáp ứng nhu cầu vận tải đợt cao điểm, ngăn chặn đầu cơ, buôn bán vé, giá cước vận tải  đảm bảo an ninh an toàn thuận lợi cho hành khách, hạn chế tối thiểu ùn ứ khách tại bến xe trong dịp Tết và các Lễ hội Xuân năm 2016.

Có biện pháp xử lý hành chính, kinh tế đối với các lái xe không tuân thủ, vi phạm quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Chỉ đạo các đơn vị quản lý bến xe tăng cường phối hơp với các đơn vị vận tải hành khách quản lý phương phương tiện, xe phải đảm bảo các điều kiện an toàn trước khi xuất bến.

Hà Nội: Rét đậm kéo dài khiến rau xanh tăng giá đột biến

Miền Bắc đang trải qua đợt rét kỷ lục, ảnh hưởng đến nguồn cung khiến rau xanh đang tăng giá đột biến. Ghi nhận tại thị trường Hà Nội, nhiều loại rau xanh đã tăng giá từ 1,5 – 2 lần so với trước đó.

Theo khảo sát của phóng viên, tại một số chợ như chợ rau quả lớn như chợ Gia Lâm, chợ Hôm Đức Viên, chợ Thanh Xuân hiện giá thực phẩm thịt các loại, cá…không tăng nhiều so với trước. Trong khi đó, giá các loại củ quả tăng phổ biến 20 -30% so với 1-2 tuần trước. Tăng mạnh nhất là các loại rau xanh, tăng gấp đôi so với trước. Trong khi tại các chợ dân sinh, giá rau củ tăng chóng mặt từng ngày, thế nhưng trong một số siêu thị, mức giá ổn định và thậm chí là thấp hơn so với những ngày trước đây.

BT
Thăm dò khán giả