Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 07:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 7, 09/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội cấp thẻ căn cước lưu động cho những hoàn cảnh đặc biệt

(ANTV) - Những năm qua, CATP Hà Nội luôn được coi là đơn vị tiên phong trong công tác cải cách hành chính. Từng đơn vị thuộc CATP có nhiều bước tiến đổi mới mang tính đột phá, góp phần vào thành công chung trong công tác cải cách các thủ tục hành chính của Thủ đô, giảm phiền hà và thời gian đi lại cho nhân dân.

Ghi nhận tại một buổi cấp lưu động hộ khẩu, thẻ căn cước công dân và đăng ký xe máy điện cho những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, người già và tàn tật của Công an TP Hà Nội.

Hoàn cảnh gia đình neo đơn cộng với bệnh bại liệt từ nhỏ, không thể nói và đi lại được nên anh Đoàn Ngọc Đại mặc dù đã gần 50 tuổi nhưng vẫn chưa 1 lần làm giấy tờ tùy thân. Và niềm vui bất ngờ đã đến với anh và gia đình, anh đã được làm thẻ căn cước công dân.

"Anh trai không thể đi được nên rất khó khăn, các đồng chí công an hướng dẫn rất nhiệt tình, chu đáo, thay mặt gia đình tôi xin cảm ơn các anh công an phường, quận đã tạo điều kiện hết mức cho anh làm thẻ căn cước." Chị Đoàn Thị Thanh Phương, em gái anh Đoàn Ngọc Đại bày tỏ.

Cũng giống như anh Đại, cụ Dương Thị Lụa, đã hơn 90 tuổi nhưng cũng chưa 1 lần làm chứng minh thư với lý do nhà neo đơn, xa trung tâm huyện nên cụ cũng không có điều kiện đi để làm.

Các CBCS công an quận Hoàng Mai về tận nơi cấp, đổi chứng minh cho 190 người cao tuổi, người khuyết tật, thương binh… đã khiến cho nhiều công dân không khỏi xúc động.

Đặc biệt, trong buổi cấp phát thẻ căn cước lưu động đợt này, công an quận Hoàng Mai cũng kết hợp thực hiện đăng ký miễn phí đối với xe máy điện để tránh bị xử phạt khi tham gia giao thông, bắt đầu từ 1.7 tới.

Hiện quận Hoàng Mai có khoảng 9.000 hộ dân cứ trú trên địa bàn. Tính đến thời điểm này, Công an quận Hoàng Mai cùng các phường đã tổ chức được 15 buổi cấp chứng minh thư, thẻ căn cước lưu động, cấp, đổi mới được hàng trăm thẻ căn cước, chứng minh thư nhân dân, 85 hộ khẩu, 50 xe máy điện.

Để thực hiện có hiệu quả Kế hoạch này, trước đó, công an quận Hoàng Mai, Công an phường Vĩnh Hưng đã xuống từng hộ dân thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn để chuẩn bị những thủ tục cần thiết trước khi đến đăng ký cấp, đổi thẻ căn cước.

Những hoạt động đầy ý nghĩa chính là hình ảnh trong suy nghĩ của mỗi người dân khi tiếp xúc với lực lượng công an.

BT
Thăm dò khán giả