Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 07:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 6, 19/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội cần triển khai cách ly F1 tại nhà

(ANTV) - Ngày 9/11, thủ đô Hà Nội ghi nhận 222 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 105 ca ở cộng đồng. Đây là mức ghi nhận số ca dương tính SARS-CoV-2 cao nhất trong chu kỳ 24h ở Hà Nội kể từ khi bùng phát dịch COVID-19. Và từ đó đến nay, những kỷ lục buồn liên tục được thiết lập, buộc chính quyền thành phố phải đưa ra các giải pháp để ứng phó với tình hình mới.

Và một trong những giải pháp đang được tính tới là việc triển khai thí điểm cách ly F1 tại nhà – mô hình đã được nhiều địa phương thí điểm, triển khai khá hiệu quả. Thông tin này nhanh chóng nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía cộng đồng mạng. Người đồng tình, người phản đối và cả những đề xuất đã được ra trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội. Cụ thể như thế nào? 

Triển khai ngay thí điểm cách ly F1 tại nhà, điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại y tế cơ sở. Đây là thông tin được ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư thành ủy Hà Nội đưa ra mới đây trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh tại thủ đô Hà Nội trong những ngày qua. Thông tin này đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng và người dân thủ đô.

 

BT
Thăm dò khán giả