Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 00:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:22, Thứ 2, 13/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội cần tiếp tục làm tốt công tác giãn cách xã hội

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đặc biệt thời gian gần đây có tình trạng người dân lơ là đổ ra đường khá đông, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 của TP Hà Nội vừa diễn ra sáng nay (13/4), lãnh đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đề xuất Hà Nội cần tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 1 tuần nữa, đồng thời có chế tài mạnh với các trường hợp không tuân thủ.

 

Tại cuộc họp, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, qua thực tế và phân tích dịch tễ học, trong số các ca bệnh của Hà Nội, 68% không có triệu trứng bệnh hoặc chỉ rất nhẹ, nếu chỉ dựa vào biểu hiện lâm sàng sẽ bỏ sót 2/3 ca bệnh.

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định thời gian qua Hà Nội đã làm tốt công tác phòng, chống dịch. Thời gian tới, Hà Nội cần tiếp tục làm tốt công tác giãn cách xã hội một cách nghiêm ngặt. Đặc biệt cần kéo dài cách ly xã hội thêm để duy trì thành quả phòng, chống dịch.

Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đặc biệt lưu ý, tại ổ dịch tại thôn Hạ Lôi, thành phố quyết định phong tỏa chứ không phải là cách ly, vì vậy, phải thực hiện như thiết quân luật, nhà nào ở nhà đó.

Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu cần thống kê các trường hợp liên quan đến Hạ Lôi ở các chợ hoa trên điện bàn thành phố.

Về diễn biến dịch bệnh Covid -19 trong thời gian tới, Chủ tịch UBND thành phố cũng cảnh báo nguy cơ từ nhóm người thu nhập cao và cán bộ, công chức khi có tình trạng tự đi mua thuốc.

Liên quan đến việc các bậc phụ huynh quan tâm, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở giáo dục và đào tạo kiểm tra, rà soát và báo cáo thành phố về thời gian dự kiến kết thúc năm học 2019- 2020; thời gian tuyển sinh lớp 1, lớp 6 và dự kiến tổ chức thi tốt nghiệp THPT, thi vào 10 và thi những môn gì, sớm công bố công khai để người dân biết.

BT
Thăm dò khán giả