Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 09:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 3, 07/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội cân nhắc dừng các dịch vụ theo cấp độ dịch

(ANTV) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản với nội dung có thể hạn chế hoặc dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu tùy theo cấp độ dịch.

UBND thành phố Hà Nội đề nghị UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo các lực lượng chức năng trên địa bàn khẩn trương triển khai trạm y tế lưu động để thu dung, cách ly, quản lý, theo dõi, điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà và tại các cơ sở thu dung của quận, huyện, thị xã, thực hiện theo hướng dẫn của thành phố, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các địa phương đánh giá cấp độ dịch tại địa phương trên quy mô xã, phường, thị trấn và nhỏ nhất có thể để kịp thời điều chỉnh, bổ sung các biện pháp hành chính phù hợp, bảo đảm công tác phòng, chống dịch theo từng cấp độ, bao gồm việc hạn chế hoặc dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tùy theo cấp độ dịch (như các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các hoạt động, sự kiện tập trung đông người...); báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố theo quy định.

Sở y tế TP.HCM yêu cầu ngăn chặn nguồn lây của biến chủng Omicron

Ngày 6/12, TP.HCM tăng cường quản lý nhập cảnh để ngăn chặn nguồn lây của biến chủng mới Omicron, đặc biệt là tình trạng nhập cảnh chui từ các cửa khẩu các tỉnh có biên giới giáp ranh. Đồng thời, kiểm soát dịch nội địa với các kế hoạch diễn biến dịch trên địa bàn thành phố. Tất cả những ca nhiễm do chủng mới Omicron sẽ được đưa vào bệnh viện dã chiến số 12 để cách ly riêng.

TP.HCM vừa có văn bản tăng cấp độ dịch đối với một số địa phương, theo đó, 13/22 địa phương sẽ tăng từ cấp độ 1 lên cấp 2. quận 4 là địa phương duy nhất ở cấp độ 3. Trong đó, quận 11 và huyện Cần Giờ tăng cấp độ dịch từ 1 lên 2; quận 4 tăng từ 2 lên cấp 3; 20 phường, xã giảm cấp độ dịch; 56 phường, xã tăng cấp độ dịch so với tuần trước.

Liên quan đến biến chủng Omicron, ngành y tế thành phố cho biết, do biến chủng còn quá mới nên chưa thể trả lời được. ngành y tế đã có kế hoạch ứng phó với biến chủng Omicron, đánh giá tình hình là rất có nguy cơ, HCDC và Sở y tế đã có kế hoạch triển khai.

Đối với việc hơn 80% phụ huynh học sinh không đồng ý cho học sinh lớp 1 đến trường, sở giáo dục TP.HCM cho biết đã phối hợp với ngành y tế và các địa phương đảm bảo xây dựng kế hoạch đi học trở lại chỉn chu, đồng thời vận động tuyên truyền đến phụ huynh học sinh yên tâm.

Hiện tại, để ứng phó với tình hình F0 tăng nhanh, Sở y tế cho biết, bên cạnh hơn 300 trạm y tế cố định, thành phố cũng tăng cường thêm 312 trạm y tế lưu động để hỗ trợ điều trị khi số lượng F0 không giảm và số tử vong có xu hướng tăng. Thành phố đã có văn bản gửi các bệnh viện để hướng dẫn thu dung điều trị mắc COVID-19 trên địa bàn thành phố khi tìm đến cơ sở y tế. Đây là một trong những biện pháp giúp thành phố không bị động.

BT
Thăm dò khán giả