Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:45, Thứ 5, 23/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội cấm đường, hạn chế người dân ra vào khu vực Nhà thờ lớn đêm Noel

(ANTV) - Mặc dù chỉ tổ chức lễ Giáng sinh theo hình thức trực tuyến nhưng để không lặp lại tình trạng người dân “chen chân” đi chơi Noel như xảy ra vào đêm Trung thu hồi tháng 8 vừa qua. Công an quận Hoàn Kiếm ( Hà Nội) sẽ tổ chức cấm đường các tuyến phố dẫn vào Nhà thờ Lớn (Hà Nội) để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid- 19.

Từ 17h30 ngày 24/12, các tuyến phố dẫn vào Nhà thờ Lớn như Ấu Triệu, Nhà Chung, Nhà Thờ... sẽ cấm các phương tiện ra vào. Công an quận Hoàn Kiếm sẽ bố trí chốt bảo đảm an ninh trật theo nhiều lớp, tổ chức phân luồng từ xa, kiểm soát người dân có giấy mời được đi vào khu vực thực hiện nghi lễ tôn giáo.

Hiện tại có 4 cơ sở tôn giáo lớn trên địa bàn đã được Công an quận triển khai các tình huống bảo vệ, chủ động ngăn chặn các hành vi lợi dụng hoạt động tôn giáo để vi phạm pháp luật.

Thời điểm cận kề Tết Nguyên đán là thời gian tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ rất lớn khi lượng hàng hóa tăng đột biến, lượng điện tiêu thụ để sản xuất hàng hóa tại các cơ sở kinh doanh cũng tăng lên đáng kể. Để chủ động phòng ngừa, không để xảy ra cháy nổ nghiêm trọng trong dịp Tết Nguyên đán, tại TP Đà Nẵng, Công an các đơn vị đã tăng cường kiểm tra, tuyên truyền, hướng dẫn về an toàn PCCC, đặc biệt là tại các khu dân cư, hộ gia đình kết hợp với sản xuất kinh doanh.

Quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) là khu vực tập trung đông các cơ sở sản xuất kinh doanh kết hợp với nhà ở, hộ gia đình. Vì vậy mà nguy cơ cháy nổ luôn thường trực, đặc biệt là trong thời điểm cuối năm. Để chủ động phòng ngừa, Công an quận Thanh Khê đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, tăng cường kiểm tra phối hợp với tuyên truyền, hướng dẫn, tổ chức diễn tập phương án PCCC để người dân được trang bị kiến thức, chủ động giữ gìn an toàn cháy nổ.

Trung tá Trương Huy Chương, Phó trưởng Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi tiến hành kiểm tra từng hộ nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh, trong đó lưu ý nhất là việc trang bị phương tiện, gỡ bỏ lồng sắt tạo lối thoát nạn thứ 2 để người dân có thể tự thoát ra ngoài. Chúng tôi cũng tổ chức các buổi thực tập phương án PCCC ở khu dân cư. Trên địa bàn quận trên 95% các hộ đã trang bị đầy đủ phương tiện PCCC và biết cách sử dụng để chủ động xử lý trước khi lực lượng đến để hạn chế thấp nhất thiệt hại, không để xảy ra cháy nổ nghiêm trọng trước, trong và sau Tết Nguyên đán."

Ông Trần Quang Cảnh, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết: "Qua hướng dẫn, cùng tham gia diễn tập với các chiến sĩ PCCC chúng tôi rất tự tin sẽ chủ động xử lý nếu có cháy nổ xảy ra."

Trong thời điểm cận kề Tết Nguyên đán với những nguy cơ cháy nổ luôn thường trực, để nâng cao ý thức cho người dân, các xe tuyên truyền lưu động cũng được tổ chức thường xuyên. Đồng thời, lực lượng cảnh sát khu vực cũng tiến hành rà soát từng hộ, từng người, từng cơ sở để tuyên truyền, kí cam kết và khắc phục những điểm yếu về PCCC.

Đại úy Huỳnh Thế Anh, Công an phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi đã kiểm tra và cho kí cam kết đối với tất cả các hộ gia đình, lực lượng CSKV cũng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở để đảm bảo không xảy ra cháy nổ nghiêm trọng trong Tết Nguyên đán."

Ông Nguyễn Ngọc Xuân, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết: "Nhà tôi kinh doanh gas, là kinh doanh có điều kiện nên chúng tôi cũng rất ý thức về an toàn PCCC, tuân thủ nghiêm các quy định."

Nhằm đảm bảo an toàn cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2022, Công an các đơn vị trên địa bàn TP Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp siết chặt công tác đảm bảo an toàn PCCC đồng thời, bố trí lực lượng, phương tiện, ứng trực, sẵn sàng xử lý khi có sự cố cháy xảy ra. Cùng với sự chủ động, chuẩn bị sẵn sàng cơ động xử lý của lực lượng cảnh sát PCCC, mỗi người dân cũng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt công tác PCCC theo phương châm phòng hơn chống để mọi người, mọi nhà cùng đón một năm mới an toàn.

BT
Thăm dò khán giả