Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 16:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 6, 03/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội cách ly F1 tại nhà trên địa bàn 30 quận, huyện

(ANTV) - Ngày 02/12, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận gần 13.700 ca nhiễm mới, dù đã giảm 829 ca so với ngày trước đó nhưng vẫn có hơn một nửa là ca nhiễm ngoài cộng đồng.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu các địa phương cần chủ động giám sát chặt chẽ người nhập cảnh, xây dựng kịch bản đáp ứng với các tình huống dịch COVID-19 trước biến chủng mới (Omicron); xét nghiệm cho người nhập cảnh theo quy định; tuyệt đối không để lây nhiễm trong các cơ sở cách ly và từ cơ sở cách ly ra ngoài cộng đồng, đặc biệt khi thực hiện cách ly tại các cơ sở lưu trú, khách sạn hay các đơn vị cách ly ngoài quân đội. 

Vẫn là địa phương có ca nhiễm nhiều nhất và có xu hướng tăng, ngành y tế TP.HCM đã yêu cầu các bệnh viện rà soát, tái cấu trúc bệnh viện cho phù hợp với yêu cầu thu dung, điều trị Covid-19; củng cố và chuyển đổi khu cách ly thành đơn vị Covid-19 để sẵn sàng thu dung, điều trị người mắc Covid-19.

Hà Nội: Cách ly tại nhà đối với các F1 trên địa bàn 30 quận, huyện

Còn tại Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký ban hành công điện số 26 về triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong tình hình mới. Theo đó, thành phố sẽ tiến hành cách ly tại nhà đối với các F1 trên địa bàn tất cả 30 quận, huyện, thị xã đảm bảo điều kiện theo quy định.

Hà Nội giao Sở Y tế phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông triển khai phần mềm quản lý việc thu dung, điều trị F0 tại các cơ sở thu dung, cơ sở y tế và tại nhà (hoàn thành trước ngày 4/12) để triển khai trên toàn thành phố.

Cùng với đó, thành phố cũng tăng cường phân luồng các bệnh viện, hệ thống y tế ngoài công lập, các cơ sở xét nghiệm đáp ứng đủ tiêu chuẩn về các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn để triển khai phương án đáp ứng thu dung điều trị và cách ly, quản lý, theo dõi, khám và điều trị người nhiễm COVID-19 (hoàn thành chậm nhất trong ngày 5/12).

 

Thăm dò khán giả