Chủ nhật, ngày 16/05/2021 - 16:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 5, 06/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Ca mắc COVID-19 mới có lịch trình phức tạp

(ANTV) - Trên địa bàn Hà Nội vừa ghi nhận thêm một ca nghi ngờ mắc COVID-19 tại cộng đồng là một người từ Đà Nẵng về. Thông tin được đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đưa ra tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội diễn ra chiều 5/8. Điều lo ngại là người này có lịch sử di chuyển rất phức tạp.

 

Hiện người này đã được cách ly; các đơn vị chức năng đang khẩn trương điều tra xác minh các trường hợp F1, F2 và khử khuẩn vệ sinh môi trường. Bệnh nhân là nam (42 tuổi, ở phố Kiều Mai, Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm), là nhân viên điều hành xe buýt tại Xí nghiệp xe buýt 10/10.

Bệnh nhân đã cùng gia đình đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 14-17/7 trở về Hà Nội và đi làm bình thường.

Ngày 19/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau họng và đi khám tại nhiều bệnh viện. Đến ngày 5/8, cho kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Đáng lưu ý, bệnh nhân có lịch sử di chuyển phức tạp, đi làm việc, liên hoan, hát karaoke

Hà Nội ra công văn khẩn đảm bảo tổ chức thi Tốt nghiệp THPT an toàn

 

Trước những diễn biến dịch bệnh mới, ngay trong ngày 5/8, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội có công văn hỏa tốc chỉ đạo tổ chức và tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bênh theo chỉ đạo của Trung ương, các bộ ngành liên quan, của thành phố.

Giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác coi thi, chấm thi, nhất là các điểm thi ở vùng sâu, vùng xa, các điểm thi đặt tại các trường trung học cơ sở, trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, các điểm thi sát khu dân cư, cơ quan, nhà máy, công xưởng...có thể gây khó khăn cho công tác bảo vệ an ninh trật tự của điểm thi.

 

Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới đều liên quan đến Đà Nẵng, trong đó tại Quảng Nam 3 ca, Hà Nội 1 ca. Thông tin từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid -19 6h sáng nay 6/8.

Ca bệnh 714 là bệnh nhân nam, 42 tuổi, có địa chỉ tại Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, là nhân viên điều hành xe buýt. Bệnh nhân có tiền sử đi du lịch cùng gia đình tại Đà Nẵng từ 14-17/7. Bệnh nhân có lịch trình đi lại phức tạp.

Ca bệnh 715-717 (BN715, BN716, BN717): Tại Quảng Nam, độ tuổi từ 42-45, trong đó 1 bệnh nhân là F1 (con gái) của BN593, (em) của BN547, BN625; 2 bệnh nhân là F1 của BN456.

Tính đến 6 giờ ngày 6/8, Việt Nam, có tổng cộng 717 ca mắc COVID-19, 8 ca tử vong.

Đoàn bác sĩ điều dưỡng của TP Hải Phòng đã tới chi viện cho Đà Nẵng

 

Chiều ngày 5/8, 33 bác sĩ, điều dưỡng của TP.Hải Phòng đã lên máy bay vào sân bay Phú Bài để chi viện cho “chiến trường chống giặc” COVID-19 ở TP Đà Nẵng.

Đoàn 33 cán bộ y tế gồm 9 bác sĩ, 24 điều dưỡng đến từ những bệnh viện hàng đầu của thành phố Hải Phòng, có trình độ kinh nghiệm thuộc ba chuyên ngành nội hộ hấp, hồi sức cấp cứu và truyền nhiễm mà Đà Nẵng cần hỗ trợ.

Bằng tinh thần tình nguyện, quyết tâm “chia lửa” với thành phố kết nghĩa Đà Nẵng, đội ngũ cán bộ y tế của thành phố Hải Phòng mong muốn sẽ hoàn thành thật tốt nhiệm vụ chữa bệnh, cứu người, giúp thành phố vượt qua đại dịch Covid-19 lần này.

BT
Thăm dò khán giả