Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 14:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:03, Thứ 4, 22/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội bắt đầu tiêm vaccine mũi 3 theo hướng dẫn

(ANTV) - Trước diễn biến dịch Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng , ngành y tế Thủ đô đã bắt đầu triển khai tiêm vắc-xin Covid 19 mũi thứ 3 cho một số trường hợp nguy cơ cao và lực lượng tuyến đầu. Bộ y tế cũng cho biết hiện Việt Nam đã chuẩn bị đủ vacxin để tiêm mũi nhắc lại sau 6 tháng.

 

 

Năm nay đã ngoài 80, bà Nguyễn Thi Út rất phấn khởi khi được tiêm mũi thứ 3 vacxin Covid-19. Trước diễn biến dịch phức tạp bà đã phần nào yên tâm hơn.

Bà Nguyễn Thị Út, xã Tiên Phong, huyện Ba Vì, TP Hà Nội chia sẻ: Tôi không lo lắng gì cả, tôi tin tưởng về chuyên môn, gọi tôi đi tiêm là tôi đi tiêm. Tôi thấy an tâm hơn, giờ dịch phát triển, nhà nước quan tâm, được tiêm là cả hai ông bà đều đi tiêm. Mình cũng có thể dính nhưng sẽ nhẹ và sẽ không lây sang người khác.

Trong đợt này huyện Ba Vì được phân bổ 60 nghìn liều vaccine Pfizer/BioNTech. Với kinh nghiệm đã triển khai tiêm hai mũi vacxin covid đợt 1 và 2, toàn huyện đã triển khai nhanh chóng kế hoạch tiêm mũi 3, với phương châm vacxin về đến đâu, thực hiện tiêm cho người dân tới đó, đặc biệt là đối tượng có bệnh nền và lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Ông Đào Xuân Thủy, Trưởng trạm y tế xã Tiên Phong, huyện Ba Vì, TP Hà Nội cho biết: Hiện nay tiêm mũi bổ sung trên địa bản theo kế hoạch ngày hôm nay và ngày mai tiêm đủ cho đối tượng tiêm 2 liều verocell. Cái đội trượng đợt này tiêm cho người đủ hai liều của verocelll người bệnh lý nền trên 50 tuổi. Những đối tượng bệnh nặng bệnh nền,  một số

Bộ y tế cho biết, việc tiêm liều nhắc lại cũng được áp dụng với người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc liều bổ sung, bảo đảm bao phủ cho toàn bộ người có bệnh nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người từ 50 tuổi trở lên, người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19, nhân viên y tế.

Ông Nguyễn Đức Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, TP Hà Nội cho biết: Diễn biến dịch hết sức phức tạp và khá dự đoán, theo chỉ đạo của thành phố, chúng tôi xây dựng chiến dịch tiêm chủng liều bổ sung cho các đối tượng, hôm nay triển khai đồng loạt trên 31 xã thị trấn, tiêm cho hơn 60 nghìn mũi cho công dân trên địa bàn huyện. Việc tiêm liều bổ sung là hết sức cần thiết để tăng kháng thể, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Bộ Y tế cũng nêu rõ, vaccine sử dụng để tiêm bổ sung và liều nhắc lại là vaccine đã được Bộ Y tế phê duyệt. Tiêm một mũi nhắc lại ít nhất 3 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản. Liều lượng vaccine để tiêm bổ sung và nhắc lại: Theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất đã được Bộ Y tế cho phép. Đối với những người đã mắc Covid 19 thì tiêm ngay sau khi hồi phục và hoàn thành việc cách ly y tế theo qui định.

BT
Thăm dò khán giả