Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 18:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:19, Thứ 7, 27/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh lớp 9

(ANTV) - Sau khi hoàn thành tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh đang độ tuổi THPT thì ngày 27/11 Hà Nội đã bắt đầu tiêm cho học sinh lớp 9. Vắc xin sử dụng để tiêm là Pfizer với chỉ định tiêm giống như của người lớn.

Ngay từ sáng sớm, rất đông học sinh trường THCS Lê Lợi đã có mặt tại trường để tiêm vắc xin phòng covid-19. Dù khá hồi hộp, thậm chí là lo lắng nhưng sẽ được trở lại trường để học trực tiếp sau khi tiêm là động lực để Diệp cũng như các bạn của mình vượt qua cảm giác đó.

Trong đợt tiêm này, Hà Nội phân bổ gần 138.000 liều vaccine Pfizer để tiêm mũi 1 cho học sinh lớp 9. Là lứa tuổi nhỏ nhất được tiêm nên công tác khám sàng lọc và quy trình tiêm cũng được thực hiện cẩn trọng. Đặc biệt, thông tin liên tiếp xảy ra các phản ứng sau tiêm ở 1 số địa phương khiến phụ huynh lo lắng.

Được coi là tấm lá chắn phòng vệ nên việc hoàn thành tiêm cũng đồng nghĩa với con đường đến trường của học sinh cũng rộng mở hơn. Đặc biệt với năm học cuối cấp thì việc được đi học trực tiếp lại càng có ý nghĩa quan trọng hơn với cả thầy và trò.

Các kịch bản phòng dịch được kích hoạt, vaccine cũng được phủ rộng, tất cả học sinh, phụ huynh, các trường đã sẵn sàng tâm thế cho việc trở lại trường trong thời gian sớm nhất sau 8 tháng phải nghỉ vì dịch.

BT
Thăm dò khán giả