Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 18:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 5, 25/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Bất chấp lệnh cấm, nhiều quán cà phê vẫn mở cửa

(ANTV) - Để phòng ngừa và ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng, UBND thành phố Hà Nội đã có chỉ đạo, yêu cầu một số hoạt động kinh doanh trên địa bàn tạm dừng hoạt động như quán bar, karaoke, cà phê, quán ăn vỉa hè, quán game, Internet. Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế, bất chấp lệnh cấm vẫn còn nhiều hàng quán vẫn mở cửa đón khách. 

Quán cà phê H- Pertty, địa chỉ tại số 15, khu đô thị mới Yên Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, phía trong, nhiều người vẫn ngồi tụ tập uống cà phê. Sau khi lực lượng chức năng nhắc nhở và dời đi, hành động của nhân viên và chủ quán là đóng cánh cửa lại. Ngang nhiên hơn, trưa ngày 24/2, quán cà phê này còn bày bàn ghế ra phía ngoài để phục vụ khách ngồi.

Một số cửa hàng Highland Coffe không những hoạt động mà còn để khách hàng ngồi lại tại chính cửa hàng. Hình ảnh được ghi lại tại Highland Coffe ngã tư Lê Đức Thọ - Nguyễn Hoàng.

Tại một cửa hàng khác, dù đã có lệnh cấm hoạt động, thế nhưng tại đây vẫn tự ý đưa ra thông báo: “Cửa hàng phục vụ 15 khách hàng tại chỗ cùng một lúc”.

Trưa ngày 22/2, tại quán AHA coffe nằm sát khuôn viên Bảo tàng dân tộc học, thuộc địa bàn quận Cầu Giấy, đông nghịt khách ngồi uống cà phê. Ngày 23/2, cửa hàng đã đóng cửa dừng hoạt động.

Khu vui chơi, giải trí Pool Arena trong ngõ 165 Cầu Giấy, dù không nằm trong danh mục bị cấm hoạt động thế nhưng với việc tập chung đông người để chơi bi-a thì nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh là đáng báo động. Có thời điểm, bên trong khu vui chơi này số người tập trung lên đến hàng trăm.

Chỉ đạo đã rõ, thế nhưng nhiều cơ sở hoạt động kinh doanh vẫn cố tình vi phạm. Trước tình trạng trên, chính quyền các phường, quận cần mạnh tay hơn nữa trong tác giám sát, quản lý để xử lý nghiêm trước những hoạt động sai phạm.


Tổng cục Đường bộ, Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi Sở Giao thông vận tải Hải Phòng và Hải Dương liên quan tới việc Hải Phòng cấm các phương tiện chở hàng của Hải Dương qua địa phương này.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ đề nghị Sở Giao thông vận tải thành phố Hải Phòng có phương án và báo cáo UBND thành phố tháo gỡ lưu thông cho phương tiện chở hàng giữa của tỉnh Hải Dương qua Hải Phòng.

Sở Giao thông vận tải Hải Dương và Hải Phòng cũng cần phối hợp chặt chẽ để triển khai và hướng dẫn các đơn vị vận tải hàng hóa thực hiện đúng các quy định về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế. Đồng thời vẫn đảm bảo vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Hàng hóa qua cảng biển tăng trưởng tốt trong tháng đầu năm

Theo đại diện Cục Hàng hải Việt Nam, tháng 1/2021, dù chịu tác động không nhỏ của dịch Covid-19 nhưng khối cảng biển vẫn giữ được sự tăng trưởng tốt.

Tháng 1/2021, khối cảng biển vẫn giữ được sự tăng trưởng tốt với sản lượng hàng hóa thông qua đạt hơn 62 triệu tấn, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2020.

Đại diện Cục Hàng hải Việt Nam cho biết, những khu vực cảng biển có sự tăng trưởng mạnh nhất là Hải Phòng (tăng 26%), thành phố Hồ Chí Minh (tăng 27%) và khu vực Cái Mép – Thị Vải (tăng 29%).

Theo đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam, tháng 1/2020, ngoài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, sản lượng hàng hóa đi bằng đường biển còn ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chỗ trên tàu, thiếu container rỗng, thị trường hàng xuất khẩu Việt Nam nói riêng và chuỗi cung ứng hàng hóa trên thế giới bị chậm lại.

Trong năm 2020, tổng lượng hàng hóa thông qua cảng biển của Việt Nam ước đạt hơn 689 triệu tấn, tăng 4% so với năm 2019 và tăng khoảng 8 lần so với năm 2000 (thời điểm bắt đầu thực hiện quy hoạch cảng biển).

BT
Thăm dò khán giả