Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 18:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 3, 28/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội ban hành kế hoạch ứng phó với biến chủng Omicron

(ANTV) - Ngày 27/12, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 1.948 ca dương tính mới trong đó có 658 ca cộng đồng. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký ban hành Kế hoạch ứng phó với biến chủng mới của SARS-CoV-2 (chủng Omicron) trên địa bàn thành phố.

Kế hoạch nhằm triển khai hiệu quả các biện pháp ngăn chặn biến thể Omicron xâm nhập, phát hiện sớm nhất sự xuất hiện của biến thể này tại thành phố; đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các phương án kiểm soát, can thiệp kịp thời, giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của dịch bệnh đối với sức khỏe người dân và hoạt động kinh tế - xã hội nếu xuất hiện biến thể nguy hiểm tại thành phố với 8 nhiệm vụ, giải pháp tăng cường giám sát kiểm dịch, triển khai tiêm vaccine liều bổ sung, liều nhắc lại, duy trì các biện pháp phòng bệnh không đặc hiệu như tuân thủ Thông điệp 5K, đảm bảo an toàn cho các cơ sở khám, chữa bệnh, cơ sở kinh doanh sản xuất và khu vực tập trung đông người.

Không để người đang cách ly, tự điều trị COVID-19 tại nhà không có Tết

Trong dịp Tết Nguyên đán, tổ COVID-19 cộng đồng, công an, dân quân, y tế và các lực lượng ở địa phương cần tiếp tục “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tiêm vét vaccine, phát hiện, hỗ trợ người bệnh, không để người nào đang cách ly, tự điều trị tại nhà không có Tết - đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã được Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo.

Theo đó, Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện nghiêm Công điện số 1745 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, kiểm soát biến chủng Omicron của virus SARS-CoV-2. Trong dịp Tết Nguyên đán, tổ COVID-19 cộng đồng, công an, dân quân, y tế và các lực lượng ở địa phương cần tiếp tục “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tiêm vét vaccine, phát hiện, hỗ trợ người bệnh, không để người nào đang cách ly, tự điều trị tại nhà không có Tết.

BT
Thăm dò khán giả