Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 11:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:50, Thứ 7, 18/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Bãi tắm tự phát tiềm ẩn nhiều rủi ro

(ANTV) - Nắng nóng, nhiều người phải tìm mọi cách để tránh nóng trong đó việc tắm mát tại các sông, hay ao hồ là cách mà nhiều người dân Hà Nội lựa chọn bất chấp những mối nguy hiểm đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Hồ Linh Đàm thuộc địa bàn phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai cũng là một trong những điểm được người dân lựa chọn để giải nhiệt. Hồ có diện tích khoảng 70 ngàn mét vuông. Sau khi được nạo vét, cải tạo có điểm sâu đến 5-6m. Nguy cơ đuối nước luôn tiềm ẩn xảy ra. Hè năm 2015, chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, đã có 3 người bị đuối nước tại đây.

Thượng tá Nguyễn Văn Thái, trưởng Công an phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai cho hay: Các năm về trước tại Hồ Linh Đàm đã từng xảy ra một số vụ đuối nước. Hồ Linh Đàm rất là rộng, mà độ sâu thì không đều, có những nơi sâu đến 3-4 mét rất là nguy hiểm đặc biệt là các cháu nhỏ rất dễ xảy ra đuối nước.

Trước tình trạng trên, ngay từ đầu mùa hè các đơn vị chức năng trên địa bàn đã triển khai nhiều biện pháp như tuyên truyền hàng ngày trên hệ thống loa phát thanh, tuyên truyền đến từng hộ gia đình nhắc nhở con em mình không nên tắm tại các bãi tắm tự phát. Hàng ngày các tổ tuần tra còn có mặt để nhắc nhở người dân. Tuy nhiên khi lực lượng chức năng không có mặt thì người dân vẫn vô tư xuống tắm.

"Khó khăn trong công tác giải quyết là chế tài xử lý trong trường hợp cố tình tắm là chưa có nên chúng tôi chỉ có thể tuyên truyền và nhắc nhở." Thiếu tá Nguyễn Trường Sơn Phó trưởng Công an phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai cho biết.

"Khu vực quanh đây ra vé bể bơi rất đắt, nên tôi cho các cháu ra đây tắm cho mát. Hôm nay ra đây thấy lực lượng nhắc có biển cấm cũng phải chấp hành thôi." Anh Nguyễn Văn Nam, quận Tây Hồ nói.

Việc được bơi lội thỏa thích trong làn nước mát giữa những ngày nắng nóng là nhu cầu thiết yếu và chính đáng của người dân, thế nhưng, việc lựa chọn tắm ở những địa điểm tự phát vẫn luôn tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm khi xung quanh những khu vực này không hề có lực lượng cứu hộ, đảm bảo an toàn cho người dân.

BT
Thăm dò khán giả