Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Chủ Nhật, 06/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: 4 đối tượng học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10

(ANTV) - Năm học 2018-2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định có 4 đối tượng học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT.

Thứ nhất: học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú đã tốt nghiệp THCS được tuyển thẳng vào lớp 10 của trường này. Thứ hai: học sinh là người dân tộc rất ít người. Thứ ba: học sinh khuyết tật một hoặc nhiều bộ phận cơ thể hoặc bị suy giảm chức năng được biểu hiện dưới dạng không bình thường khiến cho việc học tập, sinh hoạt khó khăn.

Thứ tư: học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, Olympic quốc tế, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc, cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc thi “Viết thư quốc tế UPU”.

Trường hợp học sinh đủ điều kiện mà không có nguyện vọng tuyển thẳng thì phải tham gia kỳ thi tuyển vào ngày 7/6/2018.

WHO công bố những chỉ dẫn mới để giảm lượng tiêu thụ chất béo

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố những chỉ dẫn mới để giúp người dân giảm lượng chất béo trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Theo WHO, chất béo bão hòa thường có trong bơ, cá hồi, lòng đỏ trứng và sữa bò. WHO muốn người lớn và trẻ em giảm lượng tiêu thụ chất béo này xuống chỉ còn 10% tổng nhu cầu năng lượng mỗi ngày.

Còn đối với chất béo chuyển hóa, được tìm thấy trong các thực phẩm nướng, rán và dầu ăn, WHO muốn tỷ lệ chất béo này chỉ còn chiếm 1% lượng hấp thụ calorie mỗi ngày.

Sáng kiến của WHO nhằm mục đích ngăn chặn khoảng 17 triệu ca tử vong mỗi năm do các chứng bệnh về tim mạch có liên quan đến những thực phẩm sử dụng chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa.

 

BT
Thăm dò khán giả