Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 14:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 7, 26/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: 100% trường THCS công lập dự kiến xét tuyển để tuyển sinh

(ANTV) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đến ngày 24/5, 100% trường THCS công lập trên địa bàn thành phố dự kiến sử dụng phương thức xét tuyển học bạ để tuyển sinh học sinh lớp 6 năm học 2018-2019.

Một số trường có uy tín, chất lượng cao, thường có số lượng học sinh đăng ký dự tuyển nhiều hơn so với chỉ tiêu cũng đã chốt phương thức tuyển sinh là xét tuyển như: Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THCS Cầu Giấy (quận Cầu Giấy), THCS Nguyễn Huy Tưởng (huyện Đông Anh), THCS Chu Văn An (huyện Thanh Trì). Ngày 31/5 tới , Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố công khai kế hoạch tuyển sinh năm học 2018-2019 của tất cả các trường mầm non, tiểu học, THCS thuộc 30 quận, huyện, thị xã. Kế hoạch tuyển sinh nêu rõ đối tượng, phương thức, chỉ tiêu tuyển sinh vào từng trường. Được biết, đây là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép các trường có số lượng học sinh đăng ký dự tuyển nhiều hơn chỉ tiêu có thể áp dụng phương thức xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực để tuyển sinh.

Lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin vi phạm về đạo đức nhà giáo

Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi Chánh thanh tra các Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị tập trung thực hiện tốt Chỉ thị của Bộ trưởng về việc tăng cường công tác quản lý và nâng cao đạo đức nhà giáo.

     
Để triển khai thực hiện Chỉ thị trên, thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chánh thanh tra các Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát kế hoạch công tác thanh tra, bổ sung nội dung thanh tra việc thực hiện quy định về đạo đức nhà giáo, dân chủ trường học, phòng chống bạo lực học đường và trách nhiệm của Phòng Giáo dục, các cơ sở giáo dục trong việc tổ chức thực hiện Chỉ thị. Đồng thời, đề nghị chánh thanh tra các Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất lập, duy trì hoạt động thường xuyên của đường dây nóng, kịp thời nắm bắt các thông tin phản ánh về các dấu hiệu sai phạm có liên quan đến đạo đức nhà giáo, việc thực hiện quy chế dân chủ, về bạo lực học đường và các sai phạm khác. Tổ chức kiểm tra đột xuất để kịp thời chấn chỉnh, xử lý sai phạm được phản ánh và kịp thời báo cáo nhanh về thanh tra Bộ đối với các vụ việc nóng và kết quả xử lý.

BT
Thăm dò khán giả