Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 22:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 6, 05/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: 10 năm chưa làm xong con đường 1km

(ANTV) - Một con đường chỉ dài 1km nhưng làm gần 10 năm không xong khiến người dân sinh sống trong khu vực phải sống chung với mùi hôi thối và muỗi.

 
Việc thi công, xây dựng và sữa chữa cầu đường luôn gây ra một sự khó khăn nhất định cho việc đi lại, các phương tiện sẽ di chuyển khó khăn hơn. Từ đó ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của người dân.Nhưng khi một con đường đang nhỏ bé, đi lại khó khăn và có một dự án thi công xây dựng một con đường mới to và đẹp hơn, chắc chắn người dân sẽ mong chờ con đường đó đi vào hoạt động.
 
Tuy nhiên, đoạn đường chưa đầy 1km trên địa bàn phường Cổ Nhuế 2 (quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội) thi công đã gần 10 năm nhưng đến nay vẫn không thể hoàn thiện gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt, sức khỏe và giao thông của người dân quanh vùng.
 
Giao thông có thuận lợi thì mới kéo theo việc phát triển kinh tế, xã hội và đời sống người dân. Tuy nhiên, tuyến đường Hoàng Quốc Việt nối với khu công nghiệp Nam Thăng Long dài hơn 1km thi công đã 10 năm nay nhưng vẫn chưa xong qua địa phận phường Cổ Nhuế 2, quận bắc Từ Liêm, khiến đời sống người dân nơi đây gặp vô vàn khó khăn, nhiều người gọi đây là con đường khốn khổ.
 
Dự án này do UBND quận Bắc Từ Liêm làm chủ đầu tư. Đây là con đường một phần thuộc dự án đường Hoàng Quốc Việt kéo dài, đoạn nối từ đường Hoàng Quốc Việt với khu đô thị Nam Thăng Long được triển khai từ năm 2008.
 
Ông Nguyễn Ngọc Quang, Chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm,Hà Nội cho biết, năm 2008 tiến hành thực hiện công trình.  Trong quá trình thực hiện công trình thì cốt của tuyến đường thấp hơn so với tuyến đường hiện trạng nên bị ngập ảnh hưởng đến môi trường và giao thông.
 
Nhiều đoạn nước không thể thoát được nên tạo thành một hồ nhỏ, rác thải được tập kết khiến cho mùi hôi thối càng nồng nặc hơn.
 
Hàng ngày, hàng giờ, mùi hôi thối và ruồi muỗi và nước thải bốc lên từ những bãi sình lầy tại con đường chạy qua địa bàn. Nhiều nhà dân sống sát đường luôn trong tình trạng đóng của kín mít để tránh mùi và con trùng bay vào nhà. Các phương tiện đi lại trên con đường này luôn trong tình cảnh bì bõm dưới nước.
 
10 năm nay, người dân nơi đây phải sống chung với tình trạng không đường, đi lại gặp khó khăn, mặt đường lúc nào cũng ngập trong nước và đặc biệt phải sống chung với ô nhiễm môi trường, mùi hôi thối, ruồi muỗi.
 
Ông Bùi Đức Hoán, Khu B, tập thể Đại học Mõ,Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm bức xúc nói, đã nhiều năm nay tôi đi trên tuyến đường này, cộng với việc sinh hoạt của khu vực dân gặp nhiều khó khăn, ách tắc về giao thông, ngấm, ngập úng làm cho người dân bị xáo trộn trong sinh hoạt, ôi nhiễm môi trường trầm trọng.
 
Nếu để đường nguyên trạng như con đường cũ thì đi lại rất thuận lợi trong sinh hoạt, từ khi có dự án này, cả khu vực này ô nhiễm về môi trường hôi thối. Mưa lớn đổ vào thành cái hầm rỗng, đi lại không cẩn thận sẽ bị sập dẫn đến tai nạn giao thông. Ông Nguyễn Tuấn Tâm cho hay.
 
Người dân nơi đây rất bức xúc vì tình trạng này đã diễn ra nhiều năm mà không có hướng giải quyết triệt để…trong khi đó chính quyền và ban quản lý dự án chỉ biết khắc phục tạm thời trước mắt bằng cách sử dụng máy bơm để hút nước mỗi khi đường ngập.
 
Làn đường trước đây đã được hoàn thiện, dải nhựa tuy nhiên đến nay nó đã bị ngập trong nước và cây cỏ mọc um tùm và tất nhiên người dân cũng không thể nào đi lại trên con đường.Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, chúng tôi đã đến trụ sở UBND quận Bắc Từ Liêm trực liên hệ làm việc với Ban Quản lý dự án và Chủ đầu tư, tuy nhiên cả 2 lần chúng tôi chỉ nhận được câu trả lời là đang sắp xếp lịch.
 
Trong khi chính quyền và Ban quản lý dự án vẫn loay hoay tìm nguyên nhân và giải pháp khắc phục thì người dân nơi đây vẫn hàng ngày sống chung với ô nhiễm với giao thông bí bách. Họ cần lắm sự vào cuộc mạnh mẽ và cấp thiết của các đơn vị, ban ngành có liên quán để sớm hoàn thiện tuyến đường khổ sở này.
Thăm dò khán giả