Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 11:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 5, 07/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nam: xử lý tình trạng xe quá khổ, quá tải

(ANTV) - Tình trạng xe quá khổ, quá tải là vấn đề “nóng” ở một số địa phương trên toàn quốc. Ở Hà Nam, để giải quyết dứt điểm tình trạng này, cùng sự vào cuộc của các cấp, các ngành, lực lượng CSGT Công an tỉnh, công an các huyện thành phố đã tập trung tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Theo chúng tôi ghi được ở huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, các tuyến tỉnh lộ 498, 498B, 494B và một số tuyến huyện lộ chạy qua, tình trạng xe ô tô vi phạm chở quá khổ, quá tải trên địa bàn đã được giải quyết cơ bản, không còn tình trạng xe cơi nới, chở quá thành thùng. Với cách làm quyết liệt, ứng trực 24/24 giờ và đối với những trường hợp tài xế, người vi phạm đối phó đều bị các tổ CSGT kiên quyết lập biên bản, xử lý theo quy định.

Theo số liệu thống kê, toàn tỉnh Hà Nam hiện có khoảng hơn 90 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vận tải với trên 500 xe có trọng tải thiết kế từ 5 tấn trở lên, tập trung chủ yếu ở địa bàn huyện Thanh Liêm, Kim Bảng và thành phố Phủ Lý.

Để tăng cường công tác quản lý, xử lý xe ô tô quá khổ, quá tải và hành lang an toàn giao thông, Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp Sở giao thông Vận tải xây dựng kế hoạch liên ngành phối hợp thực hiện tuần tra, kiểm soát, xử lý hành vi, vi phạm chở hàng hóa quá trọng tải, đồng thời thành lập tổ công tác liên ngành thực hiện nhiệm vụ 24/24 giờ tại 5 điểm cân cố định ở đường tỉnh 494, 495B, 498, QL38, đầu cầu Châu Sơn (TP Phủ Lý) và trang bị cân lưu động cho công an các huyện, thành phố để xử lý phương tiện chở quá tải, và tổ chức cho 100% các chủ doanh nghiệp, chủ phương tiện vận tải ký cam kết không chở quá tải trọng.

Kết quả 6 tháng đầu năm 2017, lực lượng CSGT đã kiểm tra hơn 4 nghìn trường hợp, lập biên bản xử lý vi phạm 850 trường hợp, phạt tiền hơn 7 tỷ đồng.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cùng với sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành chức năng trong việc triển khai, thực hiện công tác đảm bảo TTATGT, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh đã có bước chuyển biến mạnh mẽ, đã tác động mạnh mẽ đến các doanh nghiệp vận tải, chủ hàng, chủ xe, lái xe chấp hành quy định về vận tải đường bộ góp phần đưa hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh từng bước đi vào nề nếp, đã tạo được sự đồng tình, ủng hộ trong các tầng lớp nhân dân.

B.T
Thăm dò khán giả