Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 03:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 2, 30/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nam tăng cường công tác PCCC ở cơ quan, doanh nghiệp

(ANTV) - Thời gian qua, phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Hà Nam và các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tốt công tác phối hợp trong công tác phòng cháy chữa cháy, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của các cơ quan, doanh nghiệp và đảm bảo an ninh trật tự. 

 

Tại Khu công nghiệp Châu Sơn, ở TP. Phủ Lý, bên cạnh nhiệm vụ sản xuất, công tác phòng cháy chữa cháy luôn được các công ty coi trọng. Các đơn vị đã phối hợp với phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Hà Nam đầu tư trang bị đầy đủ các thiết bị chữa cháy, thành lập các đội phòng cháy chữa cháy, được tập huấn đầy đủ về kiến thức phòng cháy chữa cháy, kỹ năng chữa cháy, có nhiệm vụ kiểm tra, nhắc nhở người lao động về các biện pháp an toàn trong quá trình sản xuất. Bên cạnh đó, còn thường xuyên phối hợp tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại công ty, góp phần nâng cao kiến thức cho người lao động khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Xác định công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các cơ quan, doanh nghiệp là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng liên quan đến tính mạng và tài sản con người, từ đầu năm đến nay, Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp thành lập hàng chục đoàn liên ngành kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy các chuyên đề, chuyên ngành. Đồng thời, tiến hành kiểm tra, phúc tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại cơ sở.

Định kỳ, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh tổ chức các lớp tập huấn phòng cháy chữa cháy cho lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ của các cơ quan, doanh nghiệp. Chú trọng phát triển phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy. Qua đó, đã huy động được sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành và các cơ quan, doanh nghiệp tham gia công tác phòng cháy chữa cháy, bước đầu đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Để bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy đối với trụ sở làm việc, các xưởng sản xuất, song song với việc chấp hành nghiêm ngặt các quy định an toàn phòng cháy chữa cháy, các cơ quan, tổ chức, cơ sở sản xuất cần thực hiện một số biện pháp như tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy chữa cháy. Không tàng trữ các chất nguy hiểm cháy như xăng dầu, gas. Thường xuyên tự kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy, khắc phục những thiếu sót về phòng cháy chữa cháy, thực hiện nghiêm túc các kiến nghị của cơ quan Cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Trang bị đủ phương tiện chữa cháy tại chỗ phù hợp với yêu cầu chữa cháy. Tổ chức lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và duy trì hoạt động thường xuyên đối với lực lượng này.

BT
Thăm dò khán giả