Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 00:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:18, Thứ 2, 03/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nam ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

(ANTV) -   Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam xác nhận, tính đến 7h sáng nay 3/5, ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 lần 1. Đó là bệnh nhân nữ sinh năm 1958 và bệnh nhân nam sinh năm 1996, trú tại thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân. 

Như vậy, tích lũy đến thời điểm này, liên quan đến ổ dịch tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý nhân, đã có 14 người trên địa bàn tỉnh Hà Nam có kết quả dương tính với SARS-COV-2. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đã lấy 3.800 mẫu xét nghiệm COVID-19, trong đó đã thực hiện xét nghiệm 3.784 mẫu, 16 mẫu đang chờ kết quả.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Hà Nam đã thiết lập vùng cách ly y tế đối với 2 thôn: Nội Đọ (xã Bắc Lý) và thôn Đồng Yên (xã Chân Lý) thuộc huyện Lý Nhân để phòng, chống dịch COVID-19 với 13 chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn 2 thôn; tổ chức tiến hành truy vết nhanh các trường hợp F1, F2 để có biện pháp phòng, chống dịch kịp thời.

Trong thời gian cách ly y tế, lực lượng Công an cơ sở phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, lực lượng y tế tổ chức hướng dẫn người dân thay đổi thói quen trong thời gian có dịch; cách phòng, chống bệnh dịch...; phối hợp với Trạm Y tế các phải có phương án kiểm soát chặt chẽ, mọi trường hợp có biểu hiện ho, sốt đều phải được kiểm tra kịp thời. Đồng thời kiểm soát chặt chẽ những người đến và đi khỏi địa bàn 2 xã; chốt trực 24/24 giờ để đảm bảo kiểm soát 100% người qua lại.

Hà Nội: Người liên quan hai nhân viên bar Sunny mắc COVID-19 đều âm tính

Liên quan đến hai nhân viên quán bar Sunny ở thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc trú trên địa bàn quận Hoàng Mai và Hai Bà Trưng mắc COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, sáng 3/5 cho biết 17 cư dân sinh sống cùng tầng 10 tại chung cư Viễn Đông Star, số 1, phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai và các trường hợp F1 khác của bệnh nhân tạm trú tại 94 Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng đều có kết quả âm tính.

 

BT
Thăm dò khán giả