Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 02:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:37, Thứ 7, 01/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nam cách ly xã hội toàn xã Đạo Lý

(ANTV) - Ông Trương Thanh Phòng, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nam, xác nhận địa phương đã ghi nhận thêm 3 COVID-19. Trong 3 ca mới nhận kết quả dương tính, có 1 trường hợp là F1 của BN 2899 (nam thanh niên dương tính sau khi hết cách ly tập trung) và 2 trường hợp là F2 đều ở huyện Lý Nhân, Hà Nam. Như vậy, tính đến 14h ngày 1/5, Hà Nam đã ghi nhận 10 ca COVID-19. Trước tình hình trên, Hà Nam đã ban hành công điện cách ly xã hội toàn xã Đạo Lý.

 
Trong đó, thực hiện các biện pháp cách ly xã hội đối với xã Đạo Lý ngay từ 13 giờ ngày 1-5, thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, hạn chế tập trung đông người đối với các xã Bắc Lý, xã Chân Lý (giáp xã Đạo Lý) cũng bắt đầu từ 13 giờ ngày 1-5.
 
Công điện cũng yêu cầu dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn, uống, các hoạt động dịch vụ văn hóa, thể thao cắt tóc, gội đầu, spa, làm đẹp trên địa bàn huyện Lý Nhân từ 13 giờ ngày 1-5, đến khi có thông báo mới.
 
Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 TP Hà Nội kiểm tra công tác phòng dịch Covid 19
 
 
Chúng ta vẫn đang trong những ngày nghỉ lễ. Tại Hà Nội, rất đông người dân đã đến vui chơi giải trí tại các điểm công cộng… đây cũng là địa điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Chính vì thế ngay trong sáng nay, Đoàn công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Công Viên Thủ Lệ và  khu cách ly ở 2 khách sạn: InterContinental Hanoi Westlake (quận Tây Hồ), Lakeside (quận Ba Đình).
 
Tại Công viên Thủ lệ, mỗi ngày trung bình đón khoảng 15.000 người. Chính vì thế Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 TP yêu cầu cần siết chặt hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh , phải triển khai quét mã QR để khai báo y tế , đo thân nhiệt ngay từ ngoài cửa; mở thêm cửa để phân luồng du khách, không để quá đông người; kiểm tra thường xuyên các cửa hàng bán hàng phục vụ trong công viên, đảm bảo phòng chống dịch và an toàn thực phẩm; có phương án cụ thể phân luồng người ra vào, đảm bảo giãn cách, không để quá đông người tụ tập. Đặc biệt phải tiến hành xử phạt răn đe các vi phạm phòng chống dịch .
 
Cũng trong buổi sáng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác tại hai khách sạn InterContinental Hanoi Westlake và khách sạn Lake Side. Đây là hai khách sạn đang thực hiện lưu trú cho người cách ly tập trung là chuyên gia nước ngoài.
BT
Thăm dò khán giả