Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 18:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 6, 17/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Giang phong tỏa một thôn sau khi có ca COVID-19 đầu tiên

(ANTV) - Sáng 16/4, Bộ Y tế công bố thêm 1 ca mắc COVID-19 tại tỉnh Hà Giang. Ngay sau khi phát hiện trường hợp dương tính với COVID-19, Sở Y tế Hà Giang đã triển khai những giải pháp phòng chống dịch.

Bệnh nhân 268 là Giàng Thị Chở. Bệnh nhân nhập viện ngày 8/4, vào thẳng khu cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn. Trước đó, bệnh nhân có khám tại Phòng khám đa khoa Phố Bảng.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp dương tính, Sở Y tế Hà Giang, huyện Đồng Văn cũng đã triển khai lên các phương án điều trị cho bệnh nhân, trong đó cách ly thôn Pín Tủng, xã Phố Là, Phòng khám đa khoa thị trấn Phố Bảng, khu vực cách ly Bệnh viên đa khoa huyện Đồng Văn, tiến hành ra soát, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ những trường hợp tiếp xúc vòng 1 và vòng 2 đối với bệnh nhân.

Trước sự việc một số linh mục ở Hà Tĩnh  tổ chức hành lễ với sự tham gia của hàng trăm giáo dân trong khi cả nước đang thực hiện nghiêm “cách ly toàn xã hội” theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, dư luận cho rằng, hành vi vi phạm này cần phải được xử lý nghiêm theo quy định.

Sau quá trình xác minh các lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã lập hồ sơ đề nghị để Chủ tịch UBND huyện Hương Khê, Can Lộc, Thạch Hà, Đức Thọ xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đây cũng là bài học để các chức sắc, chức việc trên địa bàn Hà Tĩnh nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện và phối hợp trong công tác phòng, chống dịch Covid 19.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng Y tế, các ngành, các địa phương chủ trì xác minh; đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan lập hồ sơ đề nghị đề nghị Chủ tịch UBND các huyện xử lý vi phạm về việc không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người.

Đến nay, đã xử lý 8 linh mục, trong đó, xử phạt hành chính phạt tiền đối với 7 linh mục, 1 linh mục bị nhắc nhở. Đối với 8 Ban hành giáo đã nghiêm túc nhận rõ vi phạm, công khai xin lỗi chính quyền và cam kết không tái vi phạm.

BT
Thăm dò khán giả