Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 13:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:37, Thứ 6, 13/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gương hy sinh trên mặt trận chống buôn lậu

(ANTV) - Tết Nguyên đán Đinh Dậu đang đến gần, cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm buôn lậu vẫn đang là hành trình dài đầy gian nan, nguy hiểm. Giữa tháng 9/2016, đồng chí Nguyễn Kim Danh, cán bộ Quản lý thị trường tỉnh Long An đã anh dũng hi sinh trong khi truy bắt các đối tượng buôn lậu thuốc lá tại kênh Cùng thuộc huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Trong quá trình công tác, anh Danh luôn được bạn bè, đồng nghiệp quý mến, có nhiều đóng góp trên mặt trận đấu tranh phòng chống buôn lậu. Quân số 9 người thuộc đội Quản lý thị trường số 1, anh Danh hi sinh giờ chỉ còn lại 8. Chỗ mà thường ngày a Danh ngồi, hàng ngày vẫn có chén nước chè như để tưởng nhớ đến người anh, người đồng đội đã hy sinh.

Ông Nguyễn Văn Sâm- Đội trưởng đội Quản lý thị trường số 1, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Long An chia sẻ: "Sự ra đi của đồng chí là sự mất mát lớn cho lực lượng quản lý thị trường, cho gia đình và cho xã hội. Thông qua gương hi sinh của đồng chí tác động rất lớn trong công tác, để anh em khác còn lại làm nhiệm vụ tốt hơn và kiên quyết hơn với đối tượng buôn lậu trên địa bàn."

Trên tuyến biên giới Tây Nam được đánh giá là điểm nóng của tình hình buôn lậu. Vụ việc anhh Danh chiến đấu, hi sinh cho thấy các đối tượng buôn lậu rất liều lĩnh, bất chấp pháp luật. Chỉ có tinh thần, ý chí tấn công tội phạm thì vẫn chưa đủ. Lực lượng mỏng, trang thiết bị nghèo nàn đang là những hạn chế của lực lượng quản lý thị trường, công an, hải quan, biên phòng.

Ông Dương Xuân Sinh- Phó Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia cho biết: "389 Quốc gia đã tham mưu cho chính phủ ban hành nghị quyết 41 về tăng cường công tác chống buôn lậu trong tình hình mới. Có những giải pháp mang tính cụ thể hơn là những văn bản chính sách, quy định pháp luật của từng bộ từng ngành. Lên kế hoạch hoàn thiện, sửa đổi bổ sung, khắc phục những bất cập sơ hở, cũng như tăng cường năng lực cho các lực lượng là công an, là hải quan, quản lý thị trường."

Cuộc chiến chống buôn lậu vẫn đang là cuộc hành trình dài, đầy cam go, nguy hiểm. Những nén hương được thắp lên tưởng nhớ anh Danh chính là sự tri ân về một tấm gương quả cảm, anh dũng. Sự hi sinh của anh cũng chính là động lực, thúc đẩy các đồng chí, đồng đội vững tin, kiên quyết hơn trên mặt trận đấu tranh chống buôn lậu.

BT
Thăm dò khán giả