Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 00:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 5, 12/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gương hy sinh anh dũng của cán bộ công an xã

(ANTV) - Xác định nhóm đối tượng sử dụng hung khí đánh nhau, Thượng úy Nguyễn Tuấn Minh đã yêu cầu các đối tượng về trụ sở Công an xã làm việc để giải quyết theo quy định của pháp luật, nhưng các đối tượng không chấp hành mà tấn công khiến Thượng úy Nguyễn Tuấn Minh - Cán bộ Công an xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân (Hà Nam) tử vong.

Vào ngày 10/11, sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại xưởng may của anh Nguyễn Văn Hưng (ở thôn Sàng, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) xảy ra vụ đánh nhau giữa anh Hưng và các đối tượng Nguyễn Văn Côn, Trần Quang Đoài đều trú tại thôn Đồng Phú, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân và Phan Văn Thế trú tại xã Trần Hưng Đạo, huyện Lý Nhân, Công an xã Đạo Lý đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện Lý Nhân, đồng thời cử Thượng úy Nguyễn Tuấn Minh và đồng chí Nguyễn Văn Huynh, Công an viên trực tiếp xuống hiện trường nắm tình hình, giải quyết vụ việc.

Khi xuống hiện trường, xác định nhóm đối tượng này sử dụng hung khí đánh nhau, đồng chí Minh đã yêu cầu các đối tượng về trụ sở Công an xã làm việc để giải quyết theo quy định của pháp luật, nhưng các đối tượng không chấp hành. Đối tượng Nguyễn Văn Côn đã tấn công làm đồng chí Minh trọng thương.

Sau khi được quần chúng nhân dân đưa đi cấp cứu, đến khoảng 15h cùng ngày, đồng chí Minh đã từ trần tại Bệnh viện huyện Lý Nhân, nguyên nhân do bị vỡ lá lách trái gây mất máu dẫn đến tử vong.

Sinh ra và lớn lên ở làng quê yên bình, thôn Hải Long, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, ngay từ nhỏ Nguyễn Tuấn Minh đã nuôi lý tưởng được cống hiến sức mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Sau khi được đứng vào hàng ngũ CAND, đồng chí luôn nỗ lực cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Ngành và nhân dân giao phó; thực hiện chủ trương của Bộ Công an và Đảng ủy Giám đốc Công an tỉnh về điều động, bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, Thượng úy Nguyễn Tuấn Minh đã tình nguyện xung phong tăng cường cho cơ sở và được điều động công tác tại Công an xã Đạo Lý.

Sự ra đi của Thượng úy Nguyễn Tuấn Minh đã khiến lực lượng CAND mất đi chiến sỹ kiên trung; đơn vị mất đi người đồng chí, đồng đội thân yêu, gia đình mất đi người con hiếu thảo, người chồng thủy chung. Tấm gương của anh vẫn sáng mãi trong lòng những người ở lại.

BT
Thăm dò khán giả