Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 04:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 2, 13/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gương chiếu hậu - Giá trị nhỏ, lợi ích to

(ANTV) -Theo quy định của Luật giao thông đường bộ, xe mô tô, xe gắn máy phải "có đủ gương chiếu hậu và các trang bị, thiết bị khác bảo đảm tầm nhìn cho người điều khiển". Tuy nhiên, hàng ngày rất nhiều xe lưu thông trên đường mà không có gương chiếu hậu.

 
Nếu như chiếc gương chiếu hậu thực sự vô dụng như quan niệm của nhiều người thì có lẽ những nhà thiết kế đã không mất nhiều thời gian để tạo ra loại phụ tùng xe máy này. Sử dụng gương chiếu hậu đúng tiêu chuẩn có thể giúp người lái quan sát được khoảng không gian rộng phía sau mình, qua đó có thể ứng phó kịp thời với những trường hợp phóng nhanh, vượt ẩu.
 
Khi chuyển hướng hoặc quay đầu, nếu có gương chiếu hậu, người lái sẽ không phải phải quay người lại phía sau quan sát, tránh mất thăng bằng và không quan sát phía trước.
 
Trên thực tế, đã có không ít vụ tai nạn xảy ra khi người lái đột ngột dừng xe hoặc rẽ, chuyển làn, nhẹ thì xây xát chân tay, nặng có thể dẫn đến tử vong. Nguyên nhân xuất phát từ việc thiếu quan sát, trong đó có nguyên nhân gián tiếp do không sử dụng gương chiếu hậu.
 
Trong tham gia giao thông, việc có tầm nhìn rộng, góc nhìn bao quát và có thể quan sát được nhiều hướng chính là mang lại an toàn và những quyết định hợp lý. Hãy trang bị đẩy đủ để đảm bảo đúng quy định của pháp luật, cũng là an toàn cho bản thân và những người xung quanh.
 
Thăm dò khán giả