Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 20:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 3, 24/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gùi hàng tiếp tế vùng cô lập ở Văn Chấn

(ANTV) - Sau khi mưa ngớt, lũ rút, lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái vẫn đang khẩn trương khắc phục các điểm sạt lở để tiếp cận với những vùng bị cô lập. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho các lực lượng tham gia công tác cứu trợ, cứu nạn khắc phục sau bão lũ, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

 

Do ảnh hưởng của mưa lũ, hoạt động ra vào xã Nậm Mười, huyện Văn Chấn bị cô lập hoàn toàn. Ngay sau khi mưa ngớt, Sở giao thông vận tải tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các đơn vị huy động phương tiện đến để san gạt các điểm sạt lở lớn, mở đường cho các phương tiện để tham gia công tác cứu trợ, cứu nạn hỗ trợ cho người dân bị cô lập. Cùng với đó, lãnh đạo tỉnh Yên Bái, Quân khu 2 và các ngành, đoàn thể của tỉnh Yên Bái đã xuống địa bàn các xã xảy ra lũ nắm tình hình, động viên nhân dân và chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ.

Như vậy, đến nay sau hơn 3 ngày xảy ra mưa lũ với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trên địa bàn huyện Văn Chấn chỉ còn 16 thôn, bản bị cô lập tại các xã An Lương, Nậm Mười, Suối Quyền. Với những địa bàn bị cô lập do sạt lở,  tỉnh Yên Bái yêu cầu các lực lượng khẩn trương khắc phục tình hình, bằng mọi cách giao thông phải đi được. Trong đó phương án mở đường mới đã được tính đến.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Văn Chấn thời tiết đang rất thuận lợi. Do vậy, các lực lượng tham gia cứu hộ, cứu nạn đang chạy đua với thời gian để tiếp cận các địa bàn còn bị cô lập, nhanh chóng cứu trợ người dân để không ai phải chịu cảnh màn trời chiếu đất sau mưa lũ.

BT
Thăm dò khán giả