Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 14:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 6, 25/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

GS.TS Trần Bình Giang nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

(ANTV) - Sáng 24/12, tại Hà Nội, Bệnh viện Việt Đức tổ chức lễ đón danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới và các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước cho tập thể, cá nhân. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương đã đến dự.

 

Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt đầu tiên, là trung tâm phẫu thuật chuyên sâu lớn nhất của cả nước thực hiện tiếp nhận và điều trị các trường hợp chấn thương nặng, đa chấn thương, chủ yếu do tai nạn giao thông và những trường hợp bệnh lý nặng, phức tạp. Đây cũng là cơ sở hàng đầu trong lĩnh vực ghép tạng với đội ngũ chuyên gia về ghép đa tạng có trình độ chuyên môn hàng đầu tại Việt Nam, ngang tầm với các trung tâm ghép tạng tại các nước trong khu vực.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho GS-TS- Thầy thuốc nhân dân Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức.

Cũng tại buổi lễ, nhiều cá nhân, khoa phòng, Trung tâm của Bệnh viện Việt Đức đã nhận danh hiệu Huân chương lao động và danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc.

Khai mạc website triển lãm "Vì hạnh phúc của mỗi người"

 

Sáng 25/12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam và các cơ quan chức năng, tổ chức Triển lãm ảnh và tài liệu lưu trữ thành tựu bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam với tên gọi "Vì hạnh phúc của mỗi người".

Với hình thức triển lãm trực tuyến tại tên miền  www.vihanhphucmoinguoi.vn và www.vihanhphucmoinguoi.com, triển lãm "Vì hạnh phúc của mỗi người" gồm 200 ảnh, tài liệu trên nền tảng 3D và 9 phim ngắn, được chú thích song ngữ Việt - Anh , giới thiệu tới khách tham quan các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong công tác bảo đảm và thúc đẩy quyền con người, góp phần nâng cao nhận thức về quyền con người trong nhân dân, các cấp quản lý Nhà nước, quản lý doanh nghiệp và đặc biệt là đội ngũ thực thi pháp luật.

Triển lãm được bố cục theo 4 chủ đề gồm: Chủ đề 1, nhóm tài liệu cổ phản ánh tư tưởng quyền con người ở các triều đại phong kiến Việt Nam; Chủ đề 2, tài liệu về thành tựu bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam từ 1945 đến nay; Chủ đề 3, Việt Nam bảo đảm các quyền con người trong đại dịch Covid-19; Chủ đề 4,Quảng Nam - Đổi mới và phát triển.

BT
Thăm dò khán giả