Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 5, 28/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Grab phản đối lệnh cấm mở rộng địa bàn của Bộ GT-VT

(ANTV) - Vài ngày sau khi Bộ giao thông vận tải yêu cầu GrabTaxi không triển khai ứng dụng công nghệ kết nối vận tải trên địa bàn các tỉnh: Ninh Thuận, Đồng Tháp, Gia Lai theo đề nghị của đơn vị này, Grab đã chính thức có công bố đáp trả.

Cụ thể, theo thông báo mới phát đi, Grab Việt Nam khẳng định GrabTaxi hoạt động trên toàn quốc là hoàn toàn hợp pháp theo quy định của Chính phủ về thương mại điện tử.

GrabTaxi có thể hoạt động tại tất cả các tỉnh, thành phố trên toàn quốc sau khi đã ký kết hợp đồng hợp tác với những đơn vị kinh doanh taxi, được Sở Giao thông vận tải địa phương cấp phép. Đồng thời, phía Grab cũng khẳng định luôn tuân thủ các quy định tại Quyết định số 24 của Bộ Giao thông vận tải.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải đã có công văn yêu cầu GrabTaxi chỉ được phép hoạt động tại 5 địa phương bao gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Quảng Ninh trong đề án thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng.

Hà Nội: Hết Quý I/2018 chung cư giảm giá mạnh

Ngay từ hết quý I/2018, các báo cáo thị trường cho thấy, giá chung cư tại Hà Nội đã giảm mạnh, lượng giao dịch giảm hàng chục phần trăm, cá biệt có những dự án hầu như đóng băng giao dịch.

Báo cáo thị trường quý I/2018 của Savills Việt Nam cho thấy, nguồn cung chào bán mới, lượng giao dịch và giá chung cư tại Hà Nội đều giảm so với quý trước. Theo đó, đơn vị này thống kê cho thấy 11 dự án mới và 14 giai đoạn tiếp theo đã mở bán 5.530 căn, giảm 21% theo quý và giảm 40% theo năm.

Số căn bán được giảm 15% theo quý và giảm 11% theo năm. Điều này cho thấy, trong 3 tháng đầu năm 2018, thị trường chung cư Hà Nội có dấu hiệu giảm đáng kể cả về sản phẩm, lượng giao dịch và giá bán.

 

BT
Thăm dò khán giả