Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 15:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 4, 06/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Google phủ nhận thông tin thử thách Momo trên Youtube kids

(ANTV) - “Thử thách Momo” có lẽ là từ khóa nóng nhất và cũng đáng sợ nhất trong tuần qua trên không gian mạng. Nóng, không chỉ ở Việt Nam mà còn tại nhiều quốc gia trên thế giới; đáng sợ, bởi nội dung mà nó chứa đựng: một người phụ nữ đầu người, mình gà với mái tóc đen, làn da nhợt nhạt, mắt lồi hướng dẫn người dùng cách tự làm hại bản thân. Và đáng sợ hơn, khi không biết bằng cách nào đó, chúng lại xuất hiện trên kênh video cho trẻ em - Youtube Kids.

Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu Google tháo gỡ các video xấu, độc này và phía Google cũng đã có những động thái hợp tác kịp thời. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, ngoài sự kiểm soát thiếu chặt chẽ của Google thì liệu rằng còn có những lỗ hổng, những thiếu sót nào khác dẫn tới việc những nội dung gây nguy hại này tới được với trẻ em. 

Cuối tháng 2, một số trang tin nước ngoài ồ ạt phản ánh những nội dung không lành mạnh tràn lan trên nền tảng YouTube Kids – YouTube cho trẻ em. Trong đó có một số video hướng dẫn cách tự sát nhanh chóng. Một số phim hoạt hình lại để lọt nhân vật kinh dị Chim Mẹ Momo với những lời nói hăm dọa vào buổi tối...

 

BT
Thăm dò khán giả