Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 14:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 3, 22/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gốm sứ Thanh Hà lên tiếng về vụ xả dầu thải sông Đà

(ANTV) - Phía Công ty cổ phần Gốm sứ Thanh Hà (CTH) đã chính thức lên tiếng. Lãnh đạo công ty này khẳng định việc xuất dầu thải cho Vũ và đồng phạm là trái phép và do một số cán bộ vi phạm thực hiện.

Trước đó, Công an tỉnh Hòa Bình đã tạm giữ 3 đối tượng đã có hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường tại đầu nguồn nước cấp cho Nhà máy Nước sạch sông Đà. Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã lấy dầu thải từ Công ty cổ phần Gốm sứ Thanh Hà (Phú Thọ) sau đó đem đổ tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Đặc biệt, đối tượng được cho là chủ mưu Lý Đình Vũ còn khai nhận nhóm của mình được một nữ giám đốc ở thị xã Phú Thọ thuê đi đổ hộ với giá 7 triệu đồng.

Tuy nhiên, phía Gốm sứ Thanh Hà khẳng định “không liên quan” đến hành vi xả thải dầu của nhóm Vũ. Việc 10m3 dầu thải bị “tuồn” ra ngoài, lãnh đạo công ty khẳng định không có ai ký lệnh xuất dầu thải cho Vũ và đồng phạm. Đây là lượng dầu phát sinh trong quá trình vận hành máy móc. Công ty có giao kết hợp đồng với các đơn vị có đủ năng lực xử lý dầu thải và không biết Vũ là ai.

Trước việc sự cố đổ dầu thải gây ảnh hưởng tới hàng vạn người sinh sống tại phía Tây Nam Hà Nội, Công ty CTH “xin nhận trách nhiệm về việc thiếu sát sao trong quản lý” và gửi lời cáo lỗi tới người dân, chính quyền. Lãnh đạo công ty cũng khẳng định sẽ hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra để nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc.

BT
Thăm dò khán giả