Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 14:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 4, 15/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gợi mở giảm ùn tắc giao thông từ cách ứng phó đại dịch

(ANTV) - Những ngày thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội, đường phố thông thoáng, sạch sẽ, bầu trời trong xanh, kể cả các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM. Đây là cơ hội để chúng ta cùng nhìn lại các biện pháp giảm tải áp lực giao thông tại các đô thị lớn trong nhiều năm vừa qua liệu có thực sự đem lại hiệu quả?

 

Virus viêm phổi cấp đẩy chúng ta vào nhà và từ đó chúng ta có thể nhìn ra rằng những giải pháp được đưa ra trước đây dường như không mấy hiệu quả. Và một trong những giải pháp dễ nhận thấy nhất và được nhắc đến nhiều nhất đó là xây dựng thêm hạ tầng giao thông.

Liệu tốc độ tăng của diện tích đất dành cho hạ tầng giao thông có bắt kịp tốc độ gia tăng phương tiện.

Hiện nay, chúng ta đang bị đẩy vào nhà một cách bị động. Và từ đó, chúng ta cũng nhận ra rằng có rất nhiều công việc, rất nhiều hoạt động trong cuộc sống, chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà và không bắt buộc phải ra đường mới có thể làm được.

Sự thay đổi lớn trong suy nghĩ và cách làm trong thời gian cách ly xã hội lần này đã giúp chúng ta có cơ hội nhận ra rằng xã hội hoàn toàn có thể vận hành theo một cách khác. Không bắt buộc cứ phải ra đường mới làm được việc mình mong muốn. Dịch bệnh rồi sẽ qua đi, đây là cơ hội lớn để chúng ta có thể giảm thiểu được ô nhiễm môi trường, ùn tắc và tai nạn giao thông.

BT
Thăm dò khán giả