Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 05:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Thứ 7, 22/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gọi các số khẩn cấp 113, 114, 115 được miễn phí

(ANTV) - Người sử dụng dịch vụ điện thoại cố định hoặc dịch vụ di động mặt đất gọi đến các số dịch vụ khẩn cấp (113, 114, 115) được miễn phí. 

 

Đây là một trong những nội dung của Thông tư số 02/2020/TT-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành ngày 14/2/2020, quy định danh mục, đối tượng thụ hưởng, phạm vi, chất lượng, giá cước tối đa dịch vụ viễn thông công ích và mức hỗ trợ cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2020.

Cũng theo Thông tư này, hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia sẽ được miễn cước cho một thuê bao điện thoại cố định trả sau nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau: Đăng ký sử dụng dịch vụ viễn thông công ích điện thoại cố định mặt đất trả sau; chưa đăng ký nhận hỗ trợ hoặc đã đăng ký ngừng nhận hỗ trợ sử dụng dịch vụ viễn thông công ích di động trả sau; mỗi hộ nghèo, hộ cận nghèo chỉ được hưởng hỗ trợ với một thuê bao điện thoại của duy nhất một doanh nghiệp viễn thông.

Nếu không sử dụng dịch vụ thuê bao điện thoại cố định trả sau, hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia được miễn phí một gói cước di động trả sau, tuy nhiên, chỉ được hỗ trợ đến 45.000 đồng/tháng/thuê bao. Thông tư có hiệu lực từ ngày 1/4/2020.

TP. HCM: Ngành du lịch tìm hướng đi mới trong mùa dịch

Trước bối cảnh dịch cúm do covid-19 còn diễn biến phức tạp dẫn đến tâm lý e ngại của nhiều người dân trong và ngoài nước đang làm màu sắc của ngành du lịch kém tươi sáng, để có hướng đi mới, tại TP. HCM, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã thành lập ra Ban chủ nhiệm “Liên minh kích cầu Du lịch Việt Nam” nhằm mang lại màu sắc cho ngành du lịch.

 

Ban chủ nhiệm Liên kinh kích cầu Du lịch Việt Nam là sự liên kết giữa 40 doanh nghiệp du lịch – lữ hành với đơn vị hoạt động vận tải hành khách; kinh doanh dịch vụ mua sắm - nhà hàng- khách sạn và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại một số tỉnh, thành có tiềm năng du lịch. Qua liên kết giữa các đơn vị này tạo thành “chỗi dịch vụ trọn gói” với giá ưu đãi nhất (giảm tới 50%) mà chất lượng vẫn đảm bảo. Một lối đi mới khác là mở và khai thác du lịch tại khu vực Tây Nguyên. Đây là vùng có tiềm năng nhưng chưa được phát huy thế mạnh so với vùng khác. Do đó đây cũng là cơ hội để địa phương phất huy thế mạnh.

BT
Thăm dò khán giả