Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 23:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:11, Thứ 7, 18/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gỡ nút thắt quy hoạch, xử lý rác thải ở Hà Nội

(ANTV) - 14h chiều ngày 17/7, người dân của 2 xã Hồng Kỳ và Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội đã chủ động thu dọn lều bạt, trả lại không gian lưu thông cho các xe rác của Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco).

 Trước đó, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nôi cũng đã có buổi đối thoại với người dân, giải đáp những vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, di dời dân. Lượng rác thải đang ùn ứ tại một số quận, huyện dự kiến sẽ được xử lý trong 3-4 ngày tới. Từ sự việc này, dư luận cũng cho rằng, chính quyền địa phương cần có những giải pháp cụ thể để giải quyết triệt để vấn đề xử lý rác thải bởi sự việc người dân chặn không cho xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn đã lặp đi lặp lại trong nhiều năm trở lại đây.

Bàn luận sâu hơn về những tồn tại, bất cập trong vấn đề quy hoạch và xử lý rác thải nội đô, các giải pháp để tháo gỡ, phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi với KTS Trần Huy Ánh, Ủy viên Thường trực Ban Chấp hành Hội Kiến trúc sư Hà Nội.

Cần có phương án xử lý rác hợp lý

Trong những ngày qua một lượng lớn rác thải sinh hoạt của người dân thủ đô Hà Nội bị dồn ứ tại nhiều điểm tập kết rác đã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới người dân thủ đô rất lớn. Nguyên do của vụ việc hàng nghìn tấn rác thải bị ùn ứ trong nội thành là do bãi rác Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, TP hà Nội bị người dân “phong tỏa” vào tối ngày 13/7 vừa qua. Đông đảo cư dân mạng đang bàn luận, rất nhiều ý kiến cho rằng thành phố Hà Nội cần có phương án xử lý rác thải hợp lý nhằm giải quyết triệt để vấn đề này. 

 

BT
Thăm dò khán giả