Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 11:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 6, 23/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn huyện Tĩnh Gia

(ANTV) - Huyện Tĩnh Gia là một trong những địa bàn trọng điểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Những năm gần đây, cùng với việc chăm lo phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, huyện Tĩnh Gia đã thường xuyên quan tâm đến công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở.

 

Với mục tiêu giữ vững sự ổn định về an ninh trật tự, góp phần tạo môi trường thuận lợi, an toàn để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế. Trong những năm qua, Công an huyện Tĩnh Gia tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thường xuyên gần gũi, lắng nghe ý kiến nhân dân, từ đó kịp thời phát hiện và giải quyết tốt các vấn đề phức tạp nảy sinh, các mâu thuẫn tranh chấp, khiếu kiện trong nhân, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, nổi cộm về an ninh trật tự.

Nghi Sơn là một trong những khu kinh tế trọng điểm đa ngành, đa lĩnh vực đã và đang thu hút vốn đầu tư lớn nhất của cả nước. Hiện nay, trên địa bàn có hàng trăm doanh nghiệp và hàng chục ngàn công nhân đang thi công và làm việc. Theo đó, hoạt động của các loại tội phạm cũng diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn khác nhau. Đáng chú ý là tình hình tội phạm trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy, thuốc nổ... liên tiếp xảy ra, khiên dư luận xã hội hết sức hoang mang.

Điển hình như vào cuối tháng 7 vừa qua, tại Chi nhánh Ngân hàng Vietcombank ở xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia đã xảy ra vụ nổ súng, gây mất an ninh trật tự khiến 1 người bị thương; vụ 2 nhóm thanh niên với hơn 20 đối tượng  có tiền án, tiến sự do mâu thuẫn trong làm ăn kinh tế đã tụ tập đâm chém nhau trên đường khiến 1 người chết, nhiều người khác bị thương.

Theo số liệu thống kê, chỉ tính từ đầu năm 2019 đến nay, Công an huyện Tĩnh Gia đã phát hiện, xử lý 80 vụ, 110 đối tượng xâm phạm về trật tự xã hội; 14 vụ, 20 đối tượng phạm tội về ma túy; 10 vụ, 10 đối tượng phạm tội và vi phạm về kinh tế, chức vụ; 23 vụ, 23 đối tượng vi phạm về môi trường. Mặc dù số vụ phạm pháp hình sự có giảm 14% so với cùng kỳ, nhưng tính chất, mức độ nguy hiểm của tội phạm ngày càng gia tăng và diễn biến phức tạp.

Với những cố gắng, nỗ lực đó của lực lượng công an, cùng sự quan tâm vào cuộc quyết liệt của cấp ủy chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Tĩnh Gia, đặc biệt là Khu kinh tế  Nghi Sơn đã và đang được giữ vững ổn định, góp phần thu hút đầu tư, trở thành một khu kinh tế động lực của cả nước.

BT
Thăm dò khán giả