Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 20:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 5, 15/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữ gìn ANTT tại khu cách ly tập trung trên địa bàn Ninh Hòa

(ANTV) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, những ngày qua với vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT, phòng chống dịch Covid-19, Công an thị xã Ninh Hòa đã chủ động phối hợp lực lượng y tế, quân đội và các ban ngành quyết liệt triển khai các biện phòng, chống dịch, đồng thời bảo đảm ANTT trên địa bàn và trong các khu cách ly tập trung.

 
Khu cách ly Trung tâm giáo dục quốc phòng đặt tại xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa. Từ ngày 3/7 đến nay, tại đây đang tổ chức cách ly 150 trường hợp F1.
 
Để phối hợp tổ chức thực hiện tốt công tác cách ly, Công an thị xã đã tích cực triển khai thực hiện phương án bảo đảm ANTT tại khu cách ly tập trung đồng thời phối hợp với lực lượng quân sự, dân quân tự vệ và lực lương chức năng cắm chốt, kiểm tra chặt chẽ và thường trực 24/24,  phòng ngừa, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm, đảm bảo tình hình ANTT, không để người không có nhiệm vụ vào khu cách ly và người trong khu cách ly bỏ trốn.
 
Đại úy Huỳnh Trần Việt Dũng - Phó Trưởng Công an xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa cho hay, một ca làm việc chỉ có 3 đồng chí phối hợp với quân sự và dân quân tự vệ chia ra mỗi đồng chí là 6 tiếng để giám sát vấn đề an ninh trật tự tại đây, khu vực vòng ngoài, ban đêm cả 3 đồng chí thành lập tổ để tuần tra kiểm soát ban đêm mỗi ca 2 tiếng, thứ nhất để nhắc nhở công dân, thứ hai là sợ người lạ vào khu vực dễ gây lây nhiễm, thứ ba là nhắc nhở công dân không được bỏ trốn tại khu cách ly.
 
Từ ngày 3 - 9/7, thị xã Ninh Hòa đã thành lập hai điểm cách ly tập trung. Đến nay tại hai điểm cách ly này đang tổ chức cách ly hơn 450 trường hợp F. Để phối hợp, hỗ trợ các lực lượng chức năng trong các khu cách ly, Công an thị xã Ninh Hòa đã xây dựng phương án và bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự bên trong, bên ngoài. 
 
Ngoài đảm bảo công tác an ninh trật tự, lực lượng Công an bám chốt tại đây thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống cho người dân đang cách ly, thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở bà chấp hành quy định của khu cách ly, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.
 
Ghi nhận tại các điểm cách ly tập trung cho thấy, tình hình ANTT được đảm bảo ổn định, ý thức chấp hành các quy định của người được cách ly đảm bảo. "Tình hình ANTT tại khu cách ly tính đến thời điểm này là ổn định, không có vấn đề gì phát sinh xảy ra, các công dân có ý thức tự bảo vệ mình, và bảo vệ chung cho toàn khu cách ly"- Đại úy  Huỳnh Trần Việt Dũng nói.
 
Hiện nay, thị xã Ninh Hòa tình hình dịch Covid-19  đang có những diễn biến rất phức tạp với số ca dương tính cao nhất trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Với tinh thần xung kích trên tuyến đầu, từng cán bộ chiến sỹ Công an thị xã Ninh Hòa luôn nỗ lực cao nhất, phối hợp chặt chẽ với lực lượng y tế, các đơn vị quân đội, chính quyền các địa phương quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ, bảo đảm an ninh, an toàn tại các khu ly tập trung, tạo sự yên tâm, tin tưởng cho người dân.
BT
Thăm dò khán giả