Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 23:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:15, Thứ 2, 30/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữ bình yên nơi phên giậu Tổ quốc

(ANTV) - Huyện Yên Châu – tỉnh Sơn La có hơn 124 km đường biên giới với nước bạn Lào, địa bàn rộng, dân số không tập trung, trình độ dân trí không đồng đều, kinh tế và giao thông đi lại còn nhiều khó khăn. Vì vậy, tình hình an ninh trật tự ở địa phương tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Trước thực trạng đó, Công an huyện Yên Châu đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ đấu tranh với các loại tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Khẳn định được vai trò, vị trí của công tác công an trong việc đảm bảo ANTT nơi phên dậu của Tổ quốc.

 

Chị Hoàng Thị Thi tại xã Phiêng Khoài, huyện Yên  Châu, tỉnh Sơn La chia sẻ, chúng tôi là cư dân biên giới, bình thường một tuần cùng các anh công an xã đi tuần và kiểm tra biên giới. Được công an tuyên truyền đồng bào mình hiểu và cần phải giữ gìn an ninh trật tự, giữ gìn biên giới quốc gia.
 
Cùng ăn, cùng ở, cùng làm... với những đồng chí công an chính quy mới về nhận nhiệm vụ tại các xã biên giới như Phiêng Khoài-  việc nắm bắt, ổn định tình hình; sâu sát cơ sở, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, tiếp nhận những phản ánh của nhân dân là việc cần làm ngay.
 
Từ cuối năm 2019 đến nay, công an xã Phiêng Khoài đã đấu tranh làm rõ 6 vụ án ma túy, với 6 đối tượng, bắt quả tang 1 vụ đánh bạc, 1 vụ tàng trữ pháo nổ, vận động và thu giữ được 23 khẩu súng. Bên cạnh đó cũng đã nhận được 8 tin báo của quần chúng nhân dân
 
Thiếu tá Lừ Hồng Vinh, Trưởng Công an xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La cho biết, chúng tôi quyết tâm cao để làm sao giữ vững ANTT tại địa bàn cơ sở đặc biệt là nơi vùng cao biên giới, là nơi đặc biệt khó khăn về kinh tế, nhận thức của bà con còn thấp. Phương châm của chúng tôi đi làm là tuyên truyền cho bà con để bà con ở giáp biên nhận thức được pháp luật và ý thức tự giác cao về phòng chống tội phạm từ đó phát hiện tội phạm để tố giác, phát giác cho lực lượng công an xã.
 
Theo ông Bùi Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu,tỉnh Sơn La, lực lượng công an chính quy là lực lượng nòng cốt giữ vững ANTT tại địa bàn biên giới. Đây là một lực lượng chính quy, tinh nhuệ, cũng như là được đào tạo cơ bản để thực hiện nhiệm vụ được giao. Trên cơ sở đó thì tình hình an ninh trật tự tại địa bàn biên giới cũng như nội địa các đồng chí đảm nhận nhiệm vụ được đảm bảo từ đó giảm thiểu những bất ổn về ANTT và các tệ nạn xã hội rồi các điểm nhỏ nhất từ biên giới cho đến nội địa
 
Yên Châu là huyện có 4 xã biên giới vì vậy, là lực lượng nồng cốt trong công tác đảm bảo ANTT mỗi cán bộ, chiến sĩ công đã phối hợp chặt chẽ với hệ thống chính trị cơ sở, tích cực triển khai nhiều biện pháp công tác trong phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhằm đảm bảo an ninh biên giới.
 
Thượng tá Bùi Văn Dũng, Trưởng Công an huyện Yên Châu- tỉnh Sơn La cho biết, chúng tôi thường xuyên chỉ đạo thường xuyên lực lượng công an của 4 xã biên giới phải chủ động nắm tình hình địa bàn xây dựng các chương trình, kế hoạch và biện pháp công tác phù hợp với đặc điểm và tính chất địa bàn và bên cạnh đó chúng tôi cũng chỉ đạo anh em thường xuyên hướng dẫn hoạt động của các mô hình tự quản về ANTT. Qua việc triển khai thực hiện trong những năm gần đây tình hình an ninh chính trị và TTATXH trên địa bàn huyện nói chung cũng như 4 xã biên giới nói riêng luôn được giữ vững và ổn định.
 
Bằng những việc làm cụ thể, cán bộ chiến sĩ công an huyện Yên Châu đã và đang  đã củng cố mối quan hệ đoàn kết quân dân, ổn định tình hình ANTT, giúp nhân dân yên tâm lao động sản xuất góp phần giữ vững bình yên nơi phên dậu Tổ quốc.
 
 
Thăm dò khán giả