Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 12:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Chủ Nhật, 20/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữ bình yên cho nhân dân

(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, đến nay, Công an tỉnh Yên Bái đã bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 160 xã, thị trấn. Từ khi lực lượng Công an chính quy xuống cơ sở đã đem lại hiệu quả tích cực trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, nhiều vụ việc vi phạm pháp luật được giải quyết ngay tại cơ sở, được cấp uỷ, chính quyền và nhân dân đánh giá cao. Ghi nhận của phóng viên ANTV tại xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.   

Đây là 1 trong những biện pháp cảnh báo về phương thức, thủ đoạn lừa đảo của các loại tội phạm được Công an xã Tuy lộc, TP Yên Bái tuyên truyền thông qua hệ thống loa phát thanh của UBND xã. Bên cạnh đó, Ban Công an xã cũng thường xuyên xuống các thôn, xóm để thông báo về tình hình tội phạm cũng như các hoạt động phạm tội của các đối tượng, qua đó đã kịp thời giúp

Xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái hiện có 6 thôn với trên 1.400 hộ, gần 5.000 nhân khẩu. Là địa bàn rộng, gần trung tâm thành phố, có đường Quốc lộ đi qua, do đó tình hình an ninh trật tự còn nhiều tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự. Qua gần 1 năm triển khai thực hiện, Ban Công an xã Tuy Lộc đã tổ chức được 13 buổi phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với gần 2 nghìn người tham gia, xây dựng mới và duy trì 5 mô hình đảm bảo ANTT trên địa bàn. Người dân đã cung cấp cho Công an 18 tin tố giác tội phạm, giúp lực lượng chức năng triệt phá được 3 vụ mua phạm pháp hình sự, bắt giữ 02 đối tượng, lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc 1 đối tượng.

Có thể nói, Công an chính quy về xã là một luồng gió mới trong việc nâng cao hiệu quả giải quyết công việc ngay từ cơ sở của lực lượng Công an; những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Khi được quần chúng tin yêu, lực lượng Công an sẽ nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ hết lòng từ nhân dân để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị tại địa phương. 

 

 

BT
Thăm dò khán giả