Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 20:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:52, Thứ 6, 06/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu"

(ANTV) - Năm nay là năm thứ 10 Tổng cục Cảnh sát tổ chức hoạt động "Giọt máu nghĩa tình, vì đồng đội thân yêu".  Mỗi giọt máu mà họ cho đi là mỗi hi vọng có thể  sẽ góp phần nào đó có thể cứu giúp những chiến sỹ của chúng ta đang  ngày đêm phải đối mặt với hiểm nguy trên trận tuyến đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm trật tự xã hội.

 
Ngay từ đầu giờ chiều, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Tổng Cục Cảnh sát đã có mặt để kịp thời tham gia vào chương trình "  Giọt máu nghĩa tình, vì đồng đội thân yêu".Đây là lần thứ 13 Trung tá Lã Thị Hồng Tám, cán bộ Tổng cục Cảnh sát tham gia hiến máu tình nguyện. Với  Trung tá Tám, cũng như nhiều cán bộ, chiến sỹ khác, khi tham gia chương trình này, được hiến đi những giọt máu của mình, là cứu cho một cuộc đời ở lại.
 
Trung tá Lã Thị Hồng Tám, cán bộ Tổng cục Cảnh sát tâm sự, mỗi lần cho máu mình vinh dự lắm, mình năm nay đã ngoài 40 tuổi rồi, nhưng mà vẫn xung phong đi với các đồng chí trẻ. Bởi mỗi lần cho máu của mình đi như thế này thì đồng đội của mình khi gặp nguy hiểm sẽ được ở lại, ngoài ra còn hỗ trợ được nhân dân. Tôi hy vọng việc hiến máu lan tỏa nhiều nơi. 
 
Theo Thiếu tá Vũ Xuân Tuân, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng cục Cảnh sát cho rằng, ngoài việc các bạn hiến máu các bạn còn vận động người thân cùng tham gia, các bạn đã nhận thức được trách nhiệm với đồng đội, với gia đình, với xã hội. Qua đó cũng thấy lực lượng công an các bạn có một sức khỏe tốt mới có thể tham gia được. Sau mỗi chương trình như thế này thì những đơn vị máu của chúng tôi sẽ đến được những nơi cần thiết
 
Tại chương trình "Giọt máu nghĩa tình, vì đồng đội thân yêu" đã huy động trên 300 đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, với 250 đơn vị máu thu được đã chuyển đến ngân hàng máu tại Khoa truyền máu của Bệnh viện Nhi Trung ương.
 
Theo Bác sỹ Hà  Thị Thanh Huyền, Khoa truyền máu Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, tôi là đơn vị thường xuyên phối hợp với các đơn vị như công an, quân đội để tiếp nhận các đơn vị máu của các bạn. Nhưng có một điều mà chúng tôi trân trọng là các bạn ngoài nhiệm vụ bảo vệ nhân dân thì các bạn còn tham gia hoạt động thiện nguyện vì nhân dân
 
Với tính chất là hoạt động được tổ chức thường niên "Giọt máu nghĩa tình - Vì đồng đội thân yêu" còn là dịp để cán bộ, chiến sỹ, thế hệ trẻ hôm nay hiểu thêm ý nghĩa, tính nhân văn của việc hiến máu nhân đạo - một nghĩa cử cao đẹp giữa người, với người. Đây đồng thời cũng là hoạt động gắn liền với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, phẩm chất cách mạng của người chiến sỹ công an nhân dân - những người luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động nhân đạo - sẵn sàng vì cuộc sống bình yên của nhân dân./.
Thăm dò khán giả