Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 16:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:37, Thứ 2, 02/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giọt máu nghĩa tình góp sức chống dịch

(ANTV) - Ngay sau lời kêu gọi của Viện Huyết học truyền máu Trung ương, tiếng kêu cứu của người bệnh cần máu vang lên ở rất nhiều địa phương trên cả nước, với sự chung tay lan tỏa của cộng đồng, số lượng người hiến máu đã tăng lên. Tại Hà Nội, dù đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, nhiều người đã không ngại ngần đi hiến máu với mong muốn việc làm nhỏ bé của mình sẽ góp sức cùng cả nước chống dịch.

Lượng người đến đăng ký hiến máu đã tăng lên trong những ngày vừa qua. Và để đảm bảo công tác hiến máu được an toàn, tất cả mọi quy định về phòng dịch được đảm bảo tối đa trong từng công đoạn như bắt buộc phải khai báo y tế, đo thân nhiệt và khoảng cách.

Khi đăng kí qua app, người hiến máu sẽ giảm thiểu thời gian chờ đợi đăng ký cũng như bỏ qua bước kê khai điền phiếu. Thông tin người hiến máu được cập nhập ngay trên hệ thống. Và người hiến máu cũng sẽ hoàn toàn chủ động được lịch, địa điểm hiến máu phù hợp.

Vừa qua tại 1 số địa phương, cũng như công an 1 số đơn vị, địa phương trên cả nước đã phát động chương trình hiến máu tình nguyện.

Qua đó hàng chục ngàn đơn vị máu được thu nhận, kịp thời giúp bệnh nhân điều trị tại các tỉnh phía Bắc cũng như chi viện, cung cấp hỗ trợ máu cho các bệnh viện ở khu vực phía Nam, đặc biệt đối với các bệnh nhân COVID-19 nặng.

BT
Thăm dò khán giả