Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 21:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 7, 05/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giọt máu hồng thắm tình quân dân nơi tâm dịch

(ANTV) - Trong những ngày qua hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ của lực lượng công an nhân dân đã được điều động chi viện hỗ trợ cho công an các đơn vị địa phương phòng chống dịch dịch Covid 19. Và cũng chính trong hoàn cảnh đó hình ảnh của người chiến sỹ công an nhân dân vì nhân dân phục vụ một lần nữa lại tỏa sáng hơn bao giờ hết. 

6h30 phút sáng ngày 2/6, Thượng úy Lê Bá Tứ, cán bộ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Bắc Trung Bộ và đồng chí Thượng úy Đỗ Nam Duy, Phó trưởng Công an xã Hữu SảnThượng trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid 19 thôn Dần, xã Hữu Sản, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang thì nhận được tin một bệnh nhi 2 tuổi bị tan máu bẩm sinh cần truyền máu gấp. Không một chút do dự, mỗi chiến sỹ đã tình nguyện hiến 250 ml máu kịp thời cứu chữa cho em nhỏ.

Hành động này ngay lập tức cũng đã nhận được nhiều lời khen ngời của cộng đồng. Thay mặt Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng đã quyết định gửi thư và tặng Bằng khen đối với Thượng úy Đỗ Duy Nam và Thượng úy Lê Bá Tứ: “Nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí là minh chứng sinh động cho cuộc vận động “Xây dựng phong cách người chiến sỹ công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” mà lực lượng công an triển khai thực hiện trong thời gian qua”.

Hiến máu cứu người, hay giúp dân thu hoạch nông sản, hoặc là cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại tâm dịch bằng rất nhìu hành động cụ thể khác nhau, những người chiến sỹ công an nhân dân dù ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng đang chứng minh họ là những người sẵn sàng hy sinh vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

 

Thăm dò khán giả