Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 05:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 4, 06/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Giọt hồng từ bi” mùa Phật đản

(ANTV) - Mùa Phật đản năm 2020 (Phật lịch 2564), tất cả mọi hoạt động lễ hội đều không tổ chức để phòng dịch Covid-19. Tuy vậy, tín đồ phật giáo vẫn có nhiều hoạt động ý nghĩa tưởng nhớ đến ngày sinh Đức Phật, đặc biệt là việc hiến máu cứu người.  

 

Từ sáng sớm 3//5, lần lượt từng nhóm phật tử ở TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã về chùa Minh Tịnh - nơi đặt văn phòng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam của thành phố để tham gia chương trình “Giọt hồng từ bi”. Hoạt động này đã thu hút đông người tham gia, tuy nhiên vẫn đảm bảo các yêu cầu phòng dịch Covid -19.
 
Mọi người đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn trước và sau khi thực hiện quy trình hiến máu; đồng thời giữ khoảng cách an toàn để phòng dịch hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về việc hiến máu cứu người. Không chỉ tín đồ phật tử mà đông đảo các vị tu sỹ, chức sắc Phật giáo cũng tham gia hoạt động nhân văn này.
 
Từ giữa cuối tháng 4.2020, khi liên tục có thông tin về việc thiếu hụt nghiêm trọng nguồn máu dự trữ phục vụ cho việc cứu chữa bệnh nhân, Phật giáo TP.Quy Nhơn đã đưa ra ý tưởng thực hiện chương trình “Giọt hồng từ bi” để kêu gọi mọi người, nhất là các Phật tử tham gia. Bên cạnh việc thông báo rộng rãi trên các mạng xã hội, sư trụ trì các nhà chùa còn kêu gọi Phật tử tuyên truyền, vận động gia đình, người thân cùng tham gia hoạt động ý nghĩa này.
 
Ý thức được việc hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp đầy lòng nhân ái, tính nhân văn sâu sắc; thể hiện trách nhiệm, tình cảm của mỗi người đối với cộng đồng xã hội nên các tín đồ phật tử đã hăng hái đăng ký tham gia chương trình.
 
Với gần 100 đơn vị máu thu được qua chương trình “Giọt hồng từ bi” của Phật giáo TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định sẽ góp phần bổ sung vào ngân hàng máu nhằm cứu chữa những người không may bị bệnh tật. Bằng những giọt máu cho đi trong mùa Phật đản, phật tử TP.Quy Nhơn mong muốn sẻ chia một phần trách nhiệm với cộng đồng xã hội.
 
Trong bối cảnh lượng máu dự trữ để cứu người đang thiếu hụt hiện nay, những nghĩa cử như thế này rất ý nghĩa, từ đó lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước.
 

 

Sáng 5/5, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp với UBND xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang tổ chức trao quà cho các hộ gia đình, người dân lao động trên địa bàn xã

Đoàn đã trao hơn 50 suất quà bao gồm nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt cho đối tượng là các lao động tự do, gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng.

Đây là hoạt động nhằm thể hiện tinh thần vì nhân dân phục vụ của đơn vị, chia sẻ với hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, động viên họ vượt qua khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

Thêm 11 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh
 

 

Trong sáng 5/5, 11 bệnh nhân mắc COVID-19 tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được công bố khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân 161 mắc COVID-19 nặng.
   
Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, trong số 11 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, có 2 trường hợp bệnh nhân dương tính lại sau khi đã được công bố khỏi bệnh trước đó. Đặc biệt, BN161 (là cụ bà 88 tuổi) từng nguy kịch cũng đã được các bác sĩ chữa khỏi. Như vậy đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã chữa khỏi 232/271 ca (chiếm 86% tổng số bệnh nhân).
 
Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh gồm: BN74; BN137; BN147; BN161; BN163; BN201; BN225; BN233; BN245; BN255; BN267.
 
Những trường hợp này sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe trong những ngày tiếp theo.

 

Thăm dò khán giả