Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 10:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 5, 18/09/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giông lốc, ngập lụt tại nhiều nơi

(ANTV) - Theo Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước, trong những ngày qua, trên địa bàn huyện này có mưa lớn kéo dài kèm theo giông, gió đã gây ngập cục bộ tại một số khu vực.

Lũ lụt ở Bình Phước

Theo Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Bù Đốp, trong những ngày qua, trên địa bàn huyện này có mưa lớn kéo dài kèm theo giông, gió đã gây ngập cục bộ tại một số khu vực. Một số nơi ngập sâu từ 1m đến 1,4m làm thiệt hại nhiều tài sản.

Đã có có 372 căn nhà bị ảnh hưởng, trong đó xã Hưng Phước có 136 căn bị ngập và 7 căn bị tốc mái, xã Phước Thiện có 17 căn bị ngập và 4 căn bị tốc mái, xã Thiện Hưng có 200 căn bị ngập và 4 căn tốc mái, xã Thanh Hoà có 19 căn bị ngập.

Thiệt hại về cây trồng lên đến trên 412 ha, trong đó trên 17.900 trụ cây tiêu, 430 cây điều, 10.300 cây cao su, 364 ha lúa và khoảng 500 cây xoan bị gãy đổ. Ngoài ra còn có các tài sản khác của dân cũng bị thiệt hại đáng kể như giếng nước, ao nuôi cá bị ngập, 700 con gia cầm bị cuốn trôi.

Được biết, trên địa bàn huyện Bù Đốp, trong những ngày qua nước từ thượng nguồn có lưu lượng lớn chảy về khu vực hạ lưu tạo thành dòng lũ trên diện rộng từ khu vực cánh đồng đập M26 của xã Phước Thiện, xã Hưng Phước, Thiện Hưng và một phần xã Thanh Hòa. Nước lũ về gây ngập cục bộ tại một số nơi khu vực vùng trũng, khu vực ven các suối, cầu, các cánh đồng, gây chia cắt một số địa bàn ở huyện Bù Đốp.

Cụ thể như nước lũ dồn về ngập tuyến đường DT 759 từ trụ sở xã Hưng Phước cũ đến khu vực cầu sắt nối giữa 2 xã Phước Thiện và xã Hưng Phước. Mực nước cao từ 1m đến 1,2m so với nền nhà.

Nước lũ đổ về cánh đồng Hưng Phước cộng với nước khu vực cửa rừng, cầu Khỉ dồn về gây ngập úng cục bộ, chia cắt đoạn từ nhà văn hóa đến cấp ấp Bù Tam, mực nước cao từ 1,2m đến 1,4m so với nền nhà.

Đỉnh điểm là nước lũ đổ dồn về khu vực cánh đồng Sa Rây gây ngập khu vực suối 2, ấp 5 xã Thiện Hưng, ấp 5 xã Hưng Phước, mực nước cao đến 1,4m chia cắt trục đường trên 1km.

Trước tình hình mưa, lũ vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, nhằm chủ động trong công tác phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân, ông Vũ Hồng Liêm, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Phước cho biết: Tỉnh đã yêu cầu Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã thường xuyên theo dõi tình hình khí tượng thủy văn để thông báo cho nhân dân biết để có biện pháp phòng, tránh. Các địa phương trên toàn tỉnh cần kịp thời thông báo tình hình mưa, lũ và báo cáo công tác khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra về Thường trực Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh để giải quyết giúp nhân dân trong thời gian sớm nhất.

An Giang: Giông lốc làm sập và tốc mái 5 căn nhà

Tại An Giang, một cơn mưa kèm theo dông lốc vừa làm sập và tốc  mái 5 căn nhà tại các  ấp Tân Vọng và Tân Huệ, xã Vọng Thê, huyện Thoại Sơn.

Cơn mưa kèm theo giông lốc đã làm sập hoàn toàn 2 căn nhà, 3 căn nhà bị tốc mái và hiều cây cối, hoa màu bị thiệt hại nặng, rất may không có thiệt hại về người.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các ban ngành, đoàn thể xã cùng lực lượng Công an, Quân sự có mặt kịp thời giúp nhân dân chằng chống và dựng lại nhà cửa để nhân dân có chỗ ở ổn định. Thiệt hại ban đầu  khoảng 50 triệu đồng, rất may là không có thiệt hại về nguời.

BT
Thăm dò khán giả