Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 19:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 4, 20/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giông lốc càn quét Tuyên Quang, Bình Phước

(ANTV) - Tại Tuyên Quang, do ảnh hưởng không khí lạnh, trong ngày 18/4 và rạng sáng 19/4, trên trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện mưa to kèm theo giông, lốc đã làm nhiều nhà dân, phòng học bị hư hỏng.

Theo thống kê chưa đầy đủ của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tuyên Quang, toàn tỉnh có 2 ngôi nhà của người dân ở xã Kim Quan và Trung Sơn, huyện Yên Sơn bị sập đổ hoàn toàn.

135 ngôi nhà của các hộ dân, 8 phòng học và 3 nhà văn hóa thôn ở 3 huyện Yên Sơn, Hàm Yên, Sơn Dương bị tốc mái.

Ngoài ra, mưa to kèm theo giông, lốc còn làm hơn 97 ha ngô, 2,5 ha lúa và 4,5 ha cây keo ở các xã trên địa bàn tỉnh bị dập nát, gẫy đổ..

Ngay sau đó, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tuyên Quang,  các cơ quan, bàn ngành, đoàn thể đã xuống những nơi bị thiệt hại chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.

Bình Phước: Mưa kéo theo lốc xoáy gây thiệt hại nặng nề

Cùng với Tuyên Quang, hôm 18/4, Bình Phước cũng đã hứng chịu một trận mưa kéo theo lốc xoáy, gây nhiều thiệt hại cho người dân trên địa bàn 2 huyện Lộc Ninh và Bù Đốp. Đây là đợt mưa giông xuất hiện sau những tháng dài nắng hạn gay gắt thời gian qua.

Thông tin UBND xã Lộc An, huyện Lộc Ninh cho biết:  lốc xoáy đã làm tốc mái 15 căn nhà; làm gãy đổ hơn 6.400 trụ tiêu từ 1 đến 4 năm tuổi của người dân.

Tại xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh, lốc xoáy đã làm gãy đổ hoàn toàn hơn 10.000 trụ tiêu của người dân.

Tại huyện Bù Đốp, có trên 30 ngàn trụ tiêu, trong đó trên 50% là tiêu trong độ thu hoạch bị ảnh hưởng do lốc xoáy, ước thiệt hại ban đầu là trên 15 tỷ đồng.

Hiện Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và cán bộ chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đang khẩn trương xuống các địa phương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

 

BT
Thăm dò khán giả