Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 18:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 4, 25/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Giờ trái đất” - lan tỏa trách nhiệm cộng đồng

(ANTV) -Nhằm hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất”, hàng ngàn thanh niên thành phố Hồ Chí Minh đã hăng hái tham gia nhiều hoạt động thiết thực diễn ra suốt từ ngày 14 – 28/3, tạo sức ảnh hưởng lớn thu hút đông đảo người dân thành phố hưởng ứng.

Dưới cái nắng nóng của Sài Gòn những ngày cuối tháng 3, mặc dù bận rộn với công việc hàng ngày, song bạn Nguyễn Thanh Ngân, điều phối viên chiến dịch “Giờ trái đất” vẫn nhiệt tình, tươi cười ủng hộ các tình nguyện viên tham gia hoạt động đạp xe, vận động người dân tiết kiệm điện, giữ môi trường thành phố xanh sạch đẹp.

Chiến dịch Giờ trái đất thu hút đông đảo người dân tham gia 

Với khẩu hiệu năm nay nhấn mạnh về ý thức “Hành động của bạn hôm nay phản chiếu tương lai của trái đất” và lời kêu gọi “Hãy cùng chúng tôi hành động xanh cho một tương lai xanh”, các hoạt động nhằm kêu gọi người dân tắt điện không chỉ trong một giờ.

Bạn Nguyễn Thanh Ngân, điều phối viên chiến dịch “Giời trái đất” cho biết: "Đến với giờ trái đất em hi vọng mình có thể làm một điều gì đó đóng góp cho cộng đồng, không chỉ riêng môi trường mà còn là cộng đồng nói chung. Điều mà em cảm thấy hứng thú nhất khi đến với chương trình chính là sức trẻ của các bạn tình nguyện viên. Em chỉ hi vọng một điều rất nhỏ trong chiến dịch đó là mỗi người chúng ta sẽ là một đại sứ của giờ trái đất." 

Cùng tham gia chiến dịch, các đoàn viên, thanh niên Tổng Công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh cũng cùng ra quân thực hiện các công trình thanh niên “40 tuyến hẻm có hệ thống điện an toàn mỹ quan, tiết kiệm”, “Tuyến đường kiểu mẫu tiết kiệm điện”.

Anh Nguyễn Tiến Hưng, Bí thư Đoàn thanh niên Tổng Cty Điện lực TP.HCM cho biết: "Năm nay với thông điệp "Giờ trái đất ứng phó với biến đổi khí hậu" đoàn Tổng Công ty ngày từ đầu tháng 3 đã tham mưu cho lãnh đạo Tổng Công ty cùng với thành đoàn tổ chức các hoạt động để tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh niên cũng như là người dân biết được chiến dịch giờ trái đất cùng tham gia đồng hành với chiến dịch thông qua các hoạt động như tổ chức đạp xe diễu hành về tiết kiệm năng lượng, sử dụng hiệu quả."

Tại các ngã tư các tình nguyện viên giơ các khẩu hiệu tiết kiệm năng lượng

Đồng hành cùng hai điển hình tiêu biểu của chiến dịch còn có khoảng hơn 5.000 thanh thiếu niên và người dân thành phố Hồ Chí Minh nói riêng ủng hộ, với mục đích chung là kêu gọi người dân cùng chung tay tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường trước sự thay đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng.

 

BT
Thăm dò khán giả