Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 13:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:04, Thứ 7, 20/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giò chả “ngậm” hóa chất

(ANTV) -  Giò chả, món ăn mà ngày xưa thường xuất hiện trong mâm cơm ngày tết, nhưng bây giờ thì ngày nào cũng có thể thưởng thức, mà bất kỳ một khu chợ nào cũng bán. Không chỉ là người lớn, mà các em nhỏ cũng rất thích món ăn này bởi hương vị vừa phải, dai dai, giòn giòn. 

Với người dân ở các vùng quê, thì họ thường tự tay gói giò, trong khi ở các thành phố lớn thì phần lớn là chúng ta đặt mua giò, chả từ các cửa hàng, cơ sở sản xuất. Chính vì như thế khuất mắt trông coi chúng ta sử dụng sản phẩm mà không biết nó được chế biến như thế nào, nguồn nguyên liệu từ đâu, có đảm bảo an toàn không.

Giò chả là món ăn từ thịt xay được người Việt rất ưa thích, nhưng ít ai biết rằng khâu chế biến loại thực phẩm này lại không mấy an toàn. Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước, cơ quan chức năng liên tục phát hiện các cơ sở sản xuất giò chả tư nhân nhỏ lẻ đã dùng chất borax hay còn gọi là hàn the để chế biến. Ngoài ra, nguyên liệu thịt giá rẻ, hoặc đã ôi thiu thối rữa cũng được các tiểu thương sử dụng, sau đó gắn mác giò chả gia truyền rồi đem bán. Điều này dấy lên lo ngại cho sức khoẻ người tiêu dùng, mặt khác làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các cơ sở làm ăn uy tín.

Theo khảo sát của phóng viên chương trình Thực phẩm sạch hay bẩn tại một khu chợ dân sinh ở quận Bình Tân, TPHCM. Tại đây, cứ mỗi sạp hàng thịt đều có bán giò chả, đa phần người bán đều giới thiệu là giò chả nhà làm và đảm bảo an toàn vệ sinh. Tuy nhiên khi nhìn phần thịt xay dùng để làm giò chả được phơi bày ngay tại sạp và không cần bảo quản thì mấy ai còn tin vào lời người bán.

 

BT
Thăm dò khán giả