Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 16:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 4, 29/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gieo chữ nơi đảo xa

(ANTV) - Giữa biển trời mênh mông đầy nắng gió, đã có những người thầy không quản khó khăn, cần mẫn mang con chữ đến với các em học sinh.Công việc thầm lặng, hy sinh của họ tất cả vì tình yêu biển đảo quê hương, vì thế hệ học sinh của Trường Sa.

 

Thầy giáo Nguyễn Hữu Phú, Trường Tiểu học xã Song Tử Tây cho biết: Chờ đất liền phòng giáo dục gửi ra theo đường tàu có nhiều lúc sóng gió lớn thì hơn tháng mới đến cho nên lúc đó cũng quên bài học rồi, đâu còn dạy được bài đó nữa...Cho nên 2 anh em giáo viên ở đây cũng thường xuyên tìm tòi sáng tạo ra những cái phương tiện đồ dùng dạy học, phù hợp với lại cái bài học, để các cháu tiếp thu bài học tốt hơn.

Chính môi trường khí hậu khắc nghiệt đã tôi luyện bản lĩnh người thầy đứng vững trên bục giảng nơi đầu sóng ngọn gió. Không chỉ làm thầy giáo mà Thầy Phú và đồng nghiệp còn kiêm cả bảo mẫu. Vì trong một lớp có nhiều học sinh các khối học chung với nhau nên phải phân chia thời gian giảng dạy trong cùng một tiết học. Song, kiến thức mà các em tiếp thu vẫn đầy đủ.

Thầy giáo Nguyễn Bá Ngọc, Trường Tiểu học xã Song Tử Tây nói: Nhiều cái mình cũng phải linh động theo môi trường về phương pháp dạy học, đặc biệt là mô hình lớp ghép, giáo viên phải linh động để dạy theo các cấp độ khác nhau trong 1 lớp từ lớp 1,2,3,4,5 học chung 1 lớp, khác với trong bờ, ngoài ra có khối mầm non nữa, không có giáo viên nữ nên các thầy kiêm nhiệm luôn.

Chị  La Thị Mỹ Thắm, Đảo Song Tử Tây nói: Khi em gửi con học thì em cũng thấy sự yên tâm đối với 2 thầy ở đây, trong quá trình học 1 năm rưỡi ở đây thì em thấy thành tích của cháu ở đây được 2 thầy dạy từ cách học hoặc cách đối xử với mọi người thì em thấy rất là yên tâm và hài lòng.

Ngoài dạy kiến thức, dạy kỹ năng sống. Thầy Phú còn truyền cảm hứng cho các em học sinh tình yêu biển đảo, tình yêu đất nước, con người Việt Nam...thông qua những bài thơ mà mình sáng tác. 

Thầy giáo Nguyễn Bá Ngọc, Trường Tiểu học xã Song Tử Tây chia sẻ: Đảo này nó có một cái gì đó nó giống như đã tới đây từ lâu lắm rồi, đó là do tình cảm của quân dân ở đây rất là đoàn kết từ đó đem cho mình cái gần gũi, cảm thấy rất là thân thiết, giống không phải lần đầu ra đảo, giống như mình sống trên đảo từ lâu rồi.

BT
Thăm dò khán giả