Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 17:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 4, 13/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gieo chữ giữa trùng khơi

(ANTV) - Giống như bao bạn nhỏ trên đất liền, những công dân nhí ở Trường Sa cũng được cắp sách đến trường học con chữ, học kiến thức để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Và luôn đồng hành cùng các em là những người thầy giáo trẻ tình nguyện xung phong ra công tác nơi biển đảo tuyến đầu Tổ quốc.

 

Từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường sư phạm, chàng trai Nguyễn Công Hoan đã có mong muốn đến dạy ở những nơi vùng sâu vùng xa, vùng hải đảo của Tổ quốc. Ra trường, mặc dù đã dạy học ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa được hơn 3 năm nhưng anh vẫn làm đơn tình nguyện ra công tác ở Trường Sa.

Đến nơi đầu sóng ngọn gió, hành trang trên vai của các thầy giáo ở đây chính là sự nhiệt huyết và tình yêu nghề, mến trẻ. Cả trường tiểu học Sinh Tồn chỉ có 2 giáo viên, kiêm nhiệm giảng dạy cả 2 cấp học Tiểu học và Mầm non, song, khắc phục mọi khó khăn, các thầy vẫn hàng ngày đến lớp, mang con chữ, mang kiến thức truyền đạt cho học sinh của mình

Mặc dù ở đảo xa nhưng thầy và trò ở đây vẫn luôn theo sát khung chương trình dạy và học của Bộ Giáo dục và đào tạo. Bên cạnh đó, các thầy giáo cũng thường xuyên cập nhật thông tin, nâng cao chuyên môn và kỹ năng sư phạm để giúp các em có nền tảng kiến thức vững vàng. Ở lớp, các thầy nắm rõ tính cách cũng như khả năng của từng học sinh để có phương pháp dạy phù hợp

Ngày qua ngày, tiếng đọc bài vẫn ê a giữa biển khơi, hòa cùng tiếng sóng vỗ. Trong cái nắng bỏng cháy của Trường Sa, những mầm non của đất nước vẫn đang hàng ngày được ươm mầm lớn lên, trở thành những trụ cột vững chãi, tiếp tục xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của những người thầy giáo như thầy Hoan, thầy Diệu - những người thầy không ngại khó khăn gian khổ vượt sóng, vượt biển để gieo con chữ nơi đảo xa.

 

B.T
Thăm dò khán giả