Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 12:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 5, 15/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giếng nước một nhà dân nóng lên bất thường

(ANTV) - Hơn 1 tuần nay, nước giếng đào nhà bà Khuất Thị Sửu ở thôn 1, xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk nóng lên bất thường. Sự việc không chỉ gia đình bà Sửu lo lắng mà còn khiến người dân trong thôn hiếu kỳ. 

 

Theo bà Sửu, ngày 7/3, khi con dâu bà bơm nước từ giếng đào lên để sinh hoạt thì phát hiện nước rất nóng (khoảng 60 đến 70 độ), kèm theo bốc khói, nhất là vào sáng sớm và buổi trưa.

Đến nay sau hơn 1 tuần nước giếng này khi bơm lên vẫn nóng, gây khó khăn cho sinh hoạt của gia đình.

Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng Nguyễn Thị Loan cho biết, sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, chiều 12/3, cán bộ địa phương đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Buôn Ma Thuột tới gia đình bà Sửu kiểm tra nguồn nước.

Theo bà Loan, từ trước đến nay, địa bàn xã chưa có hiện tượng nguồn nước giếng đào nóng lên bất thường như vậy. Trước mắt, UBND xã khuyến cáo gia đình tạm thời không sử dụng nguồn nước giếng, chờ cơ quan chức năng kiểm tra nguồn nước có đảm bảo an toàn hay không, sau đó mới sử dụng lại.

Ông Võ Quang Hân, Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, sau khi kiểm tra nguồn nước tại gia đình bà Sửu, chiều 13/3, Phòng đã có công văn gửi Sở Tài nguyên và Môi trường Đắk Lắk kiến nghị sớm vào cuộc lấy mẫu, xét nghiệm nguồn nước, làm rõ nguyên nhân để người dân yên tâm.

Trước mắt, Ủy ban Nhân dân xã đã khuyến cáo gia đình tạm thời không sử dụng nguồn nước giếng, chờ cơ quan chức năng kiểm tra nguồn nước xem có đảm bảo an toàn hay không sau đó mới sử dụng lại.

BT
Thăm dò khán giả