Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 10:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 2, 29/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giấy khám sức khỏe có con dấu bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn là thật hay giả?

(ANTV) - Chỉ với 170 nghìn đồng, mất khoảng hơn 2 tiếng đồng hồ chờ đợi là người mua đã có trong tay tờ giấy khám sức khỏe có chữ kí và con dấu của Bệnh viện Đa khoa huyện Sóc Sơn. Vậy thì con dấu này là thật hay giả? Liệu có hay không bệnh viện móc nối với các tổ chức, cá nhân để làm giấy khám sức khỏe. 

 

Tờ giấy chứng nhận sức khỏe mà phóng viên truyền hình công an nhân dân đã có trong quá trình thực hiện phóng sự đầy đủ chữ kí của các bác sĩ, chữ kí của Phó Giám đốc Bệnh viện, dấu đỏ.

Phóng viên truyền hình công an nhân dân đã mang tờ giấy khám sức khỏe này đến bệnh viện Đa khoa huyện Sóc Sơn để tìm hiểu sự thật.

Bác sĩ Vũ Tuấn Dũng, trưởng phòng kế hoạch  tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn, Tp Hà Nội cho biết: "Giấy khám Sức khỏe mà phóng viên cung cấp chúng tôi khẳng định không phải của bệnh viện, những chữ kí trong này, tên bác sĩ khám thì có bác sĩ đã nghỉ hưu hơn 10 năm, có bác sĩ đang làm thì chữ kí không phải, chữ kí của phó giám đốc là giả. Chúng tôi phát hiện ra nhiều vụ, chúng tôi đã phối hợp với công an và bắt nhiều vụ. Ở bệnh viện, để tránh làm giả chúng tôi đã làm con dấu nhảy."

Như vậy, Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn khẳng định, giấy khám sức khỏe là giả. Mẫu đúng của bệnh viện phải có thêm 1 con dấu nhảy góc bên tay trái. Và việc làm giả này không phải lần đầu tiên, mà đã xảy ra rất nhiều lần, thậm chí đã có nhiều đối tượng trên địa bàn bị bắt vì hành vi mua bán các loại giấy tờ giả. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến bệnh viện, những đơn vị tuyển dụng.

Bác sĩ Vũ Tuấn Dũng, trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn, Tp Hà Nội cho biết: "Người đi khám sức khỏe phải được thăm khám lâm sàng theo đúng quy định của Bộ Y tế, với tình trạng này thì người mà mua giấy khám sức khỏe sẽ không được thăm khám, không phát hiện bệnh, những loại bệnh mà nhà tuyển dụng không sử dụng, thậm chí ảnh hưởng chính người đi khám sức khỏe."

Theo luật sư Giang Hồng Thanh, Đoàn luật sư Hà Nội đối với người bán, hoặc làm con dấu giả, ký chữ kí giả gây tâm lý nghi ngờ, tiêu cực trong người dân, các cơ quan nhà nước, các cơ quan bảo vệ sức khỏe, đặc biệt gây ảnh hưởng đến dư luận xã hội.

Trong mỗi bộ hồ sơ xin việc, hay hồ sơ học lái xe, một trong những yêu cầu quan trọng là giấy chứng nhận sức khỏe. Và để không mất thời gian chờ đợi xếp hàng ở bệnh viện, nhiều người nghĩ ngay đến phương án...mua.

Những tờ giấy chứng nhận sức khỏe...dễ như mua rau ngoài chợ, với gần 200 ngàn đồng,  nhiều người đã tiếp tay cho kẻ xấu trục lợi. Rõ ràng, giấy khám sức khỏe giả đã và đang để lại nhiều hệ lụy xã hội./.

BT
Thăm dò khán giả